Phân tích một câu hỏi

Khi bạn làm bài kiểm tra test IQ, trang web sẽ xác định 13 điểm IQ cá nhân cho các khả năng trí tuệ khác nhau.

Nếu bạn đặt mua Hồ sơ Thông minh Hoàn chỉnh của mình, bạn sẽ nhận được một báo cáo về tất cả những điểm số này và ý nghĩa của chúng đối với bạn với tư cách là một cá nhân đạt được thành tích.

Mỗi vấn đề của bài thi đều có những bài toán phụ, đòi hỏi bạn phải vận dụng nhiều kỹ năng trí óc. Những vấn đề phụ này đưa ra nhiều mức độ thách thức khác nhau và đòi hỏi nhiều khả năng khác nhau, một số trong số đó được thử thách mạnh mẽ. Nếu bất kỳ vấn đề phụ nào không thể được xử lý, một phân tích không chính xác sẽ dẫn đến kết quả.

Tất cả các vấn đề của bài kiểm tra đã được phân tích để xác định các kỹ năng tinh thần cần được sử dụng và mức độ thách thức các kỹ năng đó.

Phân tích đơn giản của một tuyên bố

Hãy xem xét tuyên bố này:

“Hai con gà và bốn con mèo có tổng cộng hai mươi hai chân.”

Bạn phải sử dụng nhiều kỹ năng để xác định xem đây là một tuyên bố đúng hay sai. Một phần, chúng là:

  1. Bạn phải có  kiến thức chung  về giải phẫu của gà và mèo.
  2. Bạn phải hiểu các quy tắc của  số học  để nhân hai nhân hai, bốn nhân bốn, và cộng mười sáu với bốn.
  3. Bạn phải   hiểu một cách đại số rằng một đơn vị “gà” bằng hai đơn vị “chân” và một đơn vị “mèo” bằng bốn đơn vị “chân”.
  4. Một cách hợp lý , bạn phải nhận ra rằng bạn phải so sánh tổng số chân của các con vật với số hai mươi hai.
  5. Bạn phải giữ các tổng một phần trong  bộ nhớ ngắn hạn  để thuận tiện cho việc so sánh các tổng.
  6. Bạn có thể sử dụng khả năng  trực quan  để hình dung các con vật một cách dễ dàng hơn để đánh giá các phép toán số học dễ dàng hơn.
  7. Từ vựng của bạn   phải được sử dụng để cung cấp ý nghĩa cho các từ của vấn đề.
  8. Nếu bất kỳ từ nào có  lỗi chính tả , điều đó có thể chỉ ra rằng một vấn đề hoàn toàn khác đang được trình bày hoặc một lỗi đánh máy đã xảy ra làm mất hiệu lực của vấn đề.
  9. Bạn cần sử dụng tất cả những kỹ năng này trong một khoảng thời gian rất ngắn và do đó tốc độ tính toán  của bạn  nhất thiết phải đủ nhanh để cho phép xác định câu trả lời trong khoảng thời gian ngắn đó.
  10. Cuối cùng, trực giác của bạn   phải xác định xem câu nói đó có mang lại cảm giác chung cho nó hay không. Trực giác phải được sử dụng để quét các lối chơi chữ, nghĩa là bị xoắn theo ngữ cảnh hoặc bất kỳ khía cạnh nào gây hiểu lầm.

Theo tất cả những cách này và theo nhiều cách khác chưa được thảo luận, việc xác định tính trung thực của một tuyên bố là một chuỗi sự kiện tinh thần cực kỳ phức tạp.

… …testiqfree

Viết một bình luận