Câu hỏi Test IQ Tuyển Dụng Có Đáp Án Miễn Phí

Chỉ số IQ hoặc Chỉ số thông minh là một yếu tố chính trong khi lựa chọn ứng viên. Cuộc phỏng vấn xin việc bao gồm các câu hỏi phổ biến liên quan đến IQ liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Hoặc họ có thể hỏi một số câu hỏi về nhận thức chung.

Những câu hỏi này được hỏi để kiểm tra xem bạn có nhận thức được môi trường xung quanh mình, những gì đang diễn ra trong ngành cụ thể của bạn hoặc trên toàn cầu hay không.

Người quản lý tuyển dụng không muốn có bất kỳ câu trả lời cụ thể nào nhưng họ muốn kiểm tra xem bạn đã hiểu yêu cầu cốt lõi chưa. Các câu hỏi phỏng vấn xin việc liên quan đến IQ được đưa ra để kiểm tra tính logic và suy luận của bạn.

Các nhà tuyển dụng trong mọi tổ chức đang tìm kiếm những nhân viên năng động và thông minh, có thể xử lý các tình huống một cách khá thông minh. Sau đây là những câu hỏi test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí.

Một số câu hỏi iq phỏng vấn tuyển dụng

1. Bạn có thể lắp được bao nhiêu quả bóng tennis vào Xe thể thao?

Đây là một câu hỏi hóc búa chủ yếu được hỏi để kiểm tra xem bạn đã hiểu được Chỉ số thông minh đằng sau câu hỏi hay chưa. Nhà tuyển dụng không muốn một con số chính xác. Nhưng có, bạn có thể yêu cầu một cây bút và một tờ giấy để làm một vòng Toán nhanh chóng.

2. Làm thế nào bạn có thể bán cho tôi cuốn sổ tay này?

Người quản lý tuyển dụng phỏng vấn bạn cho một công việc bán hàng có thể yêu cầu bạn bán cho anh ấy bất cứ thứ gì được đặt trên bàn của anh ấy / cô ấy. Nó có thể là sổ tay, bút mực hoặc bút chì. Họ đang kiểm tra bạn trong một tình huống thực tế, vì vậy bạn cần bình tĩnh và cho họ thấy bộ kỹ năng bán hàng của bạn. Cảm thấy bình tĩnh và điềm đạm, thể hiện sự tự tin, giữ giao tiếp bằng mắt và bắt đầu kể các tính năng và công dụng bằng cách hiểu nhu cầu khách hàng của bạn.

3. Cho tôi biết những tháng có 28 ngày?

Lại một câu hỏi hóc búa nhưng được hỏi để kiểm tra sự hiện diện của tâm trí bạn. Nó cũng kiểm tra mức độ hoạt động của bạn trong tình huống hiện tại. Giống như, câu trả lời ở đây là tất cả các tháng trong năm đều có 28 tháng và không chỉ tháng Hai vì nó có 28 ngày hoặc đôi khi là 29 ngày. Vì vậy, hãy hiểu câu hỏi dựa trên chỉ số IQ trước khi đưa ra câu trả lời ngẫu hứng chỉ để nhận được những cái nhìn chằm chằm trong phòng phỏng vấn. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều câu hỏi và giải pháp Lập luận logic khác .

4. Bạn muốn trở thành con vật nào và tại sao?

Đây là loại câu hỏi dựa trên chỉ số IQ để kiểm tra tính cách của bạn như mềm mại, mạnh dạn, can đảm, nhút nhát, v.v. Bạn có thể chọn bất kỳ con vật nào trong số các con vật vì không có câu trả lời sai. Tuy nhiên, nên chọn một cách thông minh để bạn có thể thể hiện điểm mạnh và đặc điểm tính cách của mình một cách tốt nhất. Bạn có thể khéo léo hỏi thời gian suy nghĩ hoặc nói ‘Chà, đây là một câu hỏi hay, và tôi muốn trở thành ……’ và nêu câu trả lời của bạn bằng các mẹo trên.

5. Bạn lười biếng và bất tài?

Các nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng những nhân viên thông minh và có năng lực nên hãy giải quyết câu hỏi IQ này một cách thông minh. Câu trả lời cho điều này là “Tôi năng động và thông minh” và nói với một nụ cười. 

6. Nếu bạn chỉ có một trận đấu và bạn bước vào một căn phòng tối và lạnh. Bạn sẽ thắp gì trước tiên- một ngọn đèn dầu, một chiếc máy sưởi dầu hay một ngọn nến?

Các câu hỏi IQ đôi khi cũng bao gồm sự kết hợp của các câu hỏi có lời và không lời. Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn sẽ thắp sáng que diêm trước khi bước vào căn phòng tối và lạnh. Sau đó, bạn có thể thắp sáng thứ khác. 

7. Phí rửa tất cả các cửa sổ ở New York của bạn là bao nhiêu?

Một lần nữa, trong câu hỏi IQ, bạn có thể đưa ra con số chính xác vì người phỏng vấn chỉ kiểm tra xem bạn có trả lời nhanh hay không. Ứng viên có thể trả lời,  $ 600 một tuần. 

8. Tại sao nắp cống lại có hình tròn?

Sử dụng bộ não của bạn một cách thông minh để trả lời câu hỏi này vì điều này đã được hỏi trong các cuộc phỏng vấn của Google và Microsoft. Câu trả lời là nắp cống có hình tròn vì chúng không thể tự rơi xuống hoặc thậm chí vô tình rơi xuống hố. 

9. Kim đồng hồ trùng nhau bao nhiêu lần trong một ngày?

Đây là một câu hỏi làm rối trí và được đặt ra để kiểm tra xem bạn nhận thức được bao nhiêu về môi trường xung quanh mình. Trả lời cho câu hỏi này, kim đồng hồ trùng nhau 22 lần trong một ngày. Bắt đầu chú ý nếu bạn chưa có! 

10. Bạn muốn ăn gì cho bữa tối này?

Đừng bao giờ trả lời câu hỏi này bằng “bất cứ thứ gì bạn thích”, “bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn”, “Tôi thấy thoải mái với đơn đặt hàng của bạn”, v.v. Bạn nên đủ tự nhiên với câu trả lời của mình ở đây vì một người quản lý tuyển dụng đang kiểm tra xem bạn là ứng viên phụ thuộc hay là người chịu trách nhiệm mọi thứ. 

11. Đề cập đến trọng lượng của Tòa nhà Empire State?

Câu hỏi này được yêu cầu để kiểm tra ước tính gần đúng của ứng viên và để xem liệu người họ đang tuyển dụng có óc tính toán hay không. Nếu bạn giỏi các con số, bạn có thể tiếp tục với một số phép tính phức tạp. Chà, câu trả lời là gần 750.000 tấn nếu tính đến trọng lượng, chiều rộng và chiều cao của một tầng, v.v. 

12. Bạn có gì khi bạn lấy 2 quả táo từ 3 quả táo?

Những trò trêu chọc não được yêu cầu kiểm tra chỉ số IQ của bạn hoặc mức độ nhanh của bạn với các phép tính và tất nhiên, nhà tuyển dụng cũng kiểm tra sự chú ý của bạn. Câu trả lời ở đây là bạn có 2 quả táo khi bạn chỉ lấy hai quả. 

13. Môi-se đã mang theo Hòm Bia với bao nhiêu loài mỗi loài?

Dạng câu hỏi IQ này chủ yếu thuộc về nhận thức chung, nơi người quản lý tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có đọc hoặc biết kiến ​​thức chung thông thường hay không. Câu trả lời là Nô-ê lấy các con vật chứ không phải Môi-se. 

14.  Câu hỏi IQ – Ngôi nhà màu đỏ được làm bằng gạch đỏ, ngôi nhà màu xanh bằng gạch màu xanh, vậy Nhà kính được làm bằng gì?

Nó được yêu cầu kiểm tra nhận thức chung của bạn vì Green House được làm bằng kính như đã học trong các lớp khoa học của chúng tôi ở trường. Bắt đầu đọc! 

15. Một người đàn ông có thể sống 8 ngày mà không ngủ?

Để kiểm tra nhận thức tinh thần của bạn trong khi bạn đang chịu áp lực phỏng vấn, vì vậy hãy tỉnh táo. Câu trả lời là có, như người đàn ông ngủ vào ban đêm.

Phần kết luận 

Tóm lại, các câu hỏi IQ thông thường được đưa ra để kiểm tra sự nhanh nhạy, thông minh, hoạt bát và đầu óc của một ứng viên. Trọng tâm là chọn ứng viên phù hợp cho một vai trò cụ thể. Tất cả những câu hỏi này được đặt ra từ các tình huống thực tế để xác định những đặc điểm độc đáo của bạn.