15 CÁCH CẢI THIỆN CHỈ SỐ IQ CHO TRẺ

Chỉ số IQ cao không phải là phẩm chất độc lập khiến trẻ khác biệt hoặc mang đến cho trẻ cơ hội thành công duy nhất trong tương lai. Điều đó nói lên rằng, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, phát huy tối đa trí thông minh của con bạn không chỉ là khả thi mà còn là điều “thông minh” cần làm. Trước tiên hãy tử kiểm tra IQ của con bạn.

Trong khi các bài kiểm tra trắc nghiệm đo chỉ số IQ có thể được tranh luận… điều thường được chấp nhận trong lĩnh vực này là tầm quan trọng của sự phát triển não khỏe mạnh ở trẻ em và hơn thế nữa.

Không nghi ngờ gì nữa, có một sự gia tăng chóng mặt từ khi sinh ra cho đến khi 5 tuổi, nhưng nó không dừng lại ở đó như hầu hết các nhà nghiên cứu đã từng nghĩ.

Bộ não là chất dẻo , điều này có nghĩa là nó liên tục tích hợp thông tin, trải nghiệm và thay đổi mới trong suốt cuộc đời.

LƯU Ý … chăm sóc não bộ của con bạn là nền tảng không chỉ cho chỉ số IQ mà còn hàng triệu quá trình khác cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Mặc dù rất hấp dẫn để đưa “nội dung não bộ” này vào di truyền học, nhưng chúng ta kiểm soát nhiều hơn những gì chúng ta có thể nghĩ. Đã đến lúc bắt đầu xem xét một lối sống kết hợp các hoạt động để hỗ trợ sức khỏe não bộ của chúng ta không chỉ vì những lợi ích tích cực ngày hôm nay mà còn cho những tác dụng bảo vệ sau này trong cuộc sống.

Xem ngay ☞  Albert Einstein Người đàn ông thiên tài có chỉ số IQ cao bậc nhất

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG IQ CỦA TRẺ

Tạo một kết nối chặt chẽ. Trong các thí nghiệm, những đứa trẻ gắn bó với cha mẹ một cách an toàn hơn đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ so với những đứa trẻ gắn bó với cha mẹ một cách không an toàn.

Cho trẻ bú sữa mẹ. Khi có thể, việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi thế về dinh dưỡng cũng như những cải tiến về kết nối có lợi cho não đang phát triển của trẻ.

Hãy để trẻ đi sâu. Mặc dù bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với 30 phút tham gia xây dựng khối nhà của họ, nhưng đừng để sự chán nản kéo trẻ ra khỏi việc xây dựng cảnh quan trong mơ về kiến ​​trúc của họ. Cho phép bộ não của trẻ “đi sâu” vào thế giới mà họ đã tạo ra là một biện pháp tăng cường trí não mà nhiều người đã bỏ lỡ.

Khen ngợi Nỗ lực. Việc rơi vào bẫy của cha mẹ này là “bình thường”. Tôi đã tự mình làm điều đó nhiều lần và mặc dù tôi siêu hiểu biết, tôi vẫn làm điều đó! Khen ngợi hành động và nỗ lực chứ không phải khen ngợi đứa trẻ.

Thay vì nói “con là một cô bé ngoan”… hãy nói “Mẹ thích cách con nhặt đồ chơi của mình và cất chúng đi”.

Nếu không biết họ đã làm gì để xứng đáng được khen ngợi, bạn có nguy cơ tạo ra sự bối rối và tác động đến lòng tự trọng của trẻ theo cách tiêu cực.

Xem ngay ☞  Trí Thông Minh Tự Nhiên Là Gì Và Cách Tăng Cường, Phát Triển

Tăng chất béo trong chế độ ăn của họ. Bộ não được cấu tạo từ chất béo và đảm bảo cơ thể tiếp cận với các khối xây dựng chính xác là điều cần thiết để phát triển. Bổ sung chất bổ sung dầu cá cao cấp và đừng tránh xa bơ, dầu dừa hoặc bơ.

Thách thức trí nhớ của trẻ. Điều này có thể là với các trò chơi hoặc nó có thể chỉ đơn giản là yêu cầu họ ghi nhớ. Khi bạn hỏi trẻ về ngày của trẻ ở trường… đừng để trẻ hiểu câu “Tôi không biết”.

Hãy để trẻ giải quyết vấn đề và thực hiện nó theo cách khó. Hãy ngừng cố gắng cứu con bạn khỏi nỗi đau và làm cho cuộc sống của chúng dễ dàng hơn bạn. Về lâu dài, bạn sẽ gây ra một sự bất lợi lớn. Cho trẻ cơ hội tự giải quyết vấn đề và không sửa sai nếu họ muốn làm theo cách khó.

Tìm kiếm sự mới lạ. Bộ não học hỏi thông qua những trải nghiệm mới. Đảm nhận nhiệm vụ cho con bạn cơ hội để tương tác độc đáo và mới lạ.

Đọc với Không quá Chúng. Điều này không chỉ giúp tăng kích thích não bộ của họ mà còn mẹo chuyên nghiệp ở đây… nó cũng sẽ thúc đẩy bạn và tăng cơ hội bạn sẽ tỉnh táo cho đến cuối câu chuyện.

Tránh Tước Ngủ. Thiếu một trong những điều cơ bản quan trọng này và mọi thứ khác mà bạn đang làm đúng sẽ được giảm nhẹ.

Xem ngay ☞  6 Chỉ số cơ bản của con người: EQ, IQ, PQ, SQ, AQ & CQ

Giới thiệu chúng với âm nhạc. Tham gia tích cực vào âm nhạc thay vì nghe thụ động là điều thực sự quan trọng và tạo nên sự khác biệt. Hát cho con bạn nghe, chơi hoặc nghe nhạc sống và thậm chí thêm nhạc cụ vào hỗn hợp.

Bài tập thể dục hàng ngày. Chúng ta có thực sự cần nói về điều này không? Vận động là nguồn kích thích và phát triển não bộ CHÍNH . Đó là một yêu cầu. Vận động cần trở thành một yếu trong cuộc sống của con bạn.

Nhóm đồng đẳng. Con bạn dành thời gian cho ai cũng là một yếu tố dự báo chỉ số IQ lớn như bất kỳ yếu tố nào khác. Hãy chú ý và chăm chỉ với điều này, nó quan trọng.

Hãy tin vào họ. Nếu bạn muốn nâng cao lòng tự trọng và xây dựng trí não cho chúng, hãy cho chúng một thứ mà trẻ em mong muốn nhất… niềm tin của bạn vào chúng. Rất ít điều có thể đè bẹp sự phát triển của con bạn như một bậc cha mẹ không nghĩ rằng con mình có tiềm năng thành công.

Chăm sóc cột sống của họ. Đây là một liên kết bị thiếu đối với hầu hết trẻ em. Mặc dù khoa học củng cố vai trò của chuyển động của cột sống đối với sự phát triển khỏe mạnh của não bộ , nhưng rất ít người cập nhật kiến ​​thức này và càng ít người hiểu được vai trò của một chuyên gia nắn khớp xương trong việc hỗ trợ quá trình này.

… …testiqfree

Viết một bình luận