Những Người Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới

Chúng ta đã biết có một số nhà khoa học trên thế giới có chỉ số IQ vượt trội như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai học giả được đề cập ở trên.

Trí thông minh không chỉ phụ thuộc vào một số yếu tố bản địa mà còn được phát triển theo thời gian và trong môi trường phù hợp. Do đó, một số người thông minh bẩm sinh, nhưng một số người thông minh theo thời gian. Dưới đây là 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Chỉ số IQ là gì? IQ tổng điểm thu được từ một số bài test IQ tra tiêu chuẩn được thiết kế để tiếp cận trí thông minh của con người. IQ là một dạng ngắn của thuật ngữ “Chỉ số thông minh”. Những người có chỉ số IQ cao có khả năng tiếp nhận, phân tích và xử lý thông tin ở mức độ sâu sắc và tốc độ cao so với người bình thường.

1.  William James Sidis – Điểm IQ: 250 – 300

Chỉ số IQ của William James Sidis không được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chỉ số IQ của anh ấy nằm trong khoảng 250 đến 300. Điều đó có nghĩa là anh ấy là người có điểm IQ cao nhất trong lịch sử. Anh sinh năm 1898 và bắt đầu học toán tại Đại học Harvard khi mới 11 tuổi. Anh trở thành người trẻ nhất đăng ký vào trường Đại học danh tiếng nhất của Mỹ.

2. Terence Tao – Điểm IQ: 225 – 230

Terrence Tao là một nhà khoa học toán học nổi tiếng người Úc. Cha mẹ anh là người Hồng Kông và di cư đến Úc. Ông là người đồng nhận Huy chương Fields năm 2006 – giải thưởng dành cho sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho những người dưới 40 tuổi. Hiện tại, ông đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Xem ngay ☞  Bán Cầu Não Phải Có Chức Năng Gì? Người Não Phải Nên Chọn Nghề Gì?

3. Christopher Hirata – Điểm IQ: 225

Christopher Hirata là thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Anh khiến nhiều người nể phục khi trở thành người Mỹ trẻ nhất đạt huy chương vàng Olympic vật lý năm 1996. Khi đó, anh mới 13 tuổi. Christopher Hirata đăng ký vào Học viện Công nghệ California năm 14 tuổi và tiếp tục học Thạc sĩ tại Đại học Princeton khi 22 tuổi.

4. Kim Ung Yong – Điểm IQ: 210

Kim Ung Yong sinh ra ở Hàn Quốc vào năm 1963. Khi mới 6 tháng tuổi, anh ấy có thể nói tiếng Anh, Đức, Hàn và Nhật và sau đó đọc chúng ở tuổi 3. Sau khi tài năng của mình được công bố, anh ấy đã đến Mỹ để làm việc và nghiên cứu cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, anh cảm thấy thất vọng với cuộc sống ở NASA, anh quyết định trở về quê hương và trở thành một giáo viên.

5. Garry Kasparov – Điểm IQ: 194

Garry Kasparov là một kỳ thủ cờ vua xuất sắc của Nga qua các thời kỳ. Khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1986 đến 2005, Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và anh cũng là nhà vô địch thế giới không thể bị đánh bại trong giai đoạn từ năm 1985 đến năm 1993. Tài năng của anh đã khiến anh trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nga mà còn trên toàn thế giới. Hơn nữa, Garry Kasparov cũng khá nổi tiếng với các hoạt động chính trị, nổi bật là chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay ủng hộ phe đối lập ở Nga khi Vladimir Putin còn làm Thủ tướng.

6. Marilyn Vos Savant – Điểm IQ: 190

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và bắt đầu nổi tiếng ở tuổi thiếu niên khi được kỷ lục Guiness công nhận là người có chỉ số IQ cao nhất vào năm 1980. Vào thời điểm đó, 190 điểm mà cô đạt được là điểm IQ cao nhất. Sau khi được Guinness công nhận, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Hỏi Marilyn” và “Hộp thư của Annie”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi và nhận câu trả lời từ cô.

Xem ngay ☞  #Gợi Ý Các Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 5 Tuổi Phổ Biến Nhất

7. Leonardo da Vinci – Điểm IQ: 180 – 190

Giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo chỉ số IQ không thể có con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci như các phương pháp hạn chế để tính điểm IQ trong thời kỳ của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia đã dựa trên một số tài liệu cũ cũng như tài năng của anh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật và kết luận rằng chỉ số IQ của anh có thể từ 180 đến 190. Rõ ràng với tất cả những di sản khổng lồ mà anh để lại, điểm IQ của anh rất xứng đáng. được xếp hạng cao nhất trên thế giới.

Leonardo da Vinci có thể được coi là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên trên thế giới (chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ ràng của khái niệm “Con người thời Phục hưng”. Ông không chỉ là một chuyên gia về nghệ thuật, điêu khắc mà còn là một tài năng về âm nhạc, toán học, công nghệ, địa lý, đo đạc bản đồ và văn học.

8. Judit Polgar – Điểm IQ: 170

Chơi cờ vua là một loại trò chơi cần rất nhiều sức lực của trí não. Một tài năng chơi cờ người bản xứ thường có chỉ số IQ cao nhất và không ít người trên thế giới bị thu hút bởi trò chơi cổ điển và đáng trân trọng này. Judit Polgar được công nhận là nữ kỳ thủ xuất sắc nhất trong các lứa tuổi khi đạt trình độ kỳ cựu khi mới 15 tuổi và là kỳ thủ trẻ nhất tại thời điểm đó. Cô cũng là một trong những nữ kỳ thủ đầu tiên tham dự giải cờ vua thế giới và là người phụ nữ đầu tiên đánh bại kỳ thủ số một Garry Kasparov. Hôm nay, cô ấy vẫn duy trì phong độ của mình với chiến thắng liên tục.

Xem ngay ☞  #Những Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Trai 10 Tuổi Nên Mua

9. Albert Einstein – Điểm IQ: 160 – 190

Nhà khoa học thiên tài Albert Einstein chắc chắn không xác định được chỉ số IQ vì ông chưa bao giờ làm bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo chỉ số IQ ước tính điểm IQ của Albert Einstein nằm trong khoảng từ 160 đến 190. Albert Einstein sinh ra ở Đức năm 1879 và nổi tiếng với sự phát triển của thuyết tương đối. Đó là một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho kiến ​​thức vật lý hiện đại của chúng ta. Ông cũng tham gia phát triển quá trình phân hạch hạt nhân, điều này khiến ông bối rối khi áp dụng nó để chế tạo vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử.

10. Stephen Hawking – Điểm IQ: 160

Stephen Hawking là nhà vật lý học, thiên văn học nổi tiếng ở Anh và là người có chỉ số IQ cao bậc nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng với một số cuốn sách khoa học phổ thông, đặc biệt là cuốn “Lược sử thời gian”, xuất bản năm 1988. Trong cuốn sách này, ông mô tả khám phá của mình về vật lý lý thuyết, bao gồm cả sự phát triển của vụ nổ lớn trong không gian “Big Bang” .

“Lược sử thời gian” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới với 10 triệu cuốn được bán ra. Nó đã giúp Stephen Hawking và những đóng góp của ông cho ngành vật lý lý thuyết được công nhận và tạo nên một cuộc cách mạng vật lý lý thuyết trong tri thức nhân loại.

… …testiqfree

Viết một bình luận