Cung hoàng đạo là gì? Cung hoàng đạo thông minh nhất là cung nào?

Có bao giờ bạn đã từng thắc mắc, mình có nằm trong top các cung hoàng đạo thông minh nhất không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn xếp hạng mức độ thông minh của 12 cung hoàng đạo để tìm ra top 1 thông minh nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

cung hoàng đạo thông minh nhất

1. Cung hoàng đạo là gì? 

Cung hoàng đạo đã tồn tại từ rất lâu trước Công Nguyên, được những nhà chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Sau nhiều năm nghiên cứu chiêm tinh học, họ cho rằng sự kết hợp giữa 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo. Nó được chia thành 12 nhánh tương ứng với 360 độ, mỗi nhánh tương ứng với một cung hoàng đạo và góc 30 độ. Cung hoàng đạo cũng biểu tượng cho 12 tháng trong một năm và được chia theo bốn nhóm nguyên tố: Đất, Trời, Lửa, Khí, tương ứng với bốn mùa trong một năm: xuân, hạ, thu, đông. Theo quy luật, mỗi nhóm sẽ có 3 cung đại diện với những nét đặc trưng giống nhau.

Cung hoàng đạo là một phương pháp dự báo tương lai đã tồn tại từ rất lâu, được sáng tạo bởi các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại. Nó bao gồm 12 cung, mỗi cung tương ứng với một tháng trong năm và biểu tượng cho một tính cách riêng. Người ta có thể dự kiến tính cách, sự nghiệp, và cuộc sống của mình bằng cách xem tử vi dựa trên ngày tháng năm sinh và cung hoàng đạo tương ứng. Nó đang trở nên rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng để dự báo tương lai và tìm hiểu về tính cách của mình.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Xếp hạng chỉ số thông minh IQ trong 12 cung hoàng đạo? Ai thông minh nhất?

Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một chỉ số IQ khác nhau. Chỉ số thông minh của cung nào cao nhất? 

2.1. Top 12. Chòm sao hoàng đạo Song Ngư (Pisces) – Chỉ số IQ 75

Như một thành viên trẻ trong vòng tròn cung hoàng đạo, Song Ngư đứng trong top cung hoàng đạo thông minh nhất “từ dưới đếm lên”. Đường đi đến thành công của Song Ngư có thể không dễ dàng như các cung khác vì trí tuệ của họ không đủ nhanh nhẹn để so sánh với các thành viên trong gia đình cung hoàng đạo. Ngoài ra, do tính cách dễ tin và đơn giản, Song Ngư dễ bị dụ dỗ và tin lời kẻ xấu, dẫn đến việc phạm sai lầm.

Xem ngay ☞  #1 Trí Thông Minh Hiện Sinh Là Gì? Có Đặc Điểm Như Thế Nào?

2.2. Top 11. Cung Bạch Dương (Aries) – Chỉ số IQ 80

Bạch Dương đứng cuối bảng về chỉ số EQ trong 12 cung hoàng đạo, với mức IQ chỉ 80 điểm. Mặc dù không quá thông minh, nhưng cung hoàng đạo này vẫn có sự nhạy bén và lanh lợi. Tuy nhiên, do quá lanh lợi, Bạch Dương có thể dễ dàng bị cẩu thả và suy nghĩ nông nỗi. Để thành công, cung này cần phải rèn luyện thói quen tính toán cẩn thận trước khi hành động.

2.3. Top 10. Cung hoàng đạo Cự Giải (Cancer) – Chỉ số IQ 90

Cự Giải thực hiện việc không ngừng cố gắng và học hỏi để tăng cường chỉ số IQ của mình, mặc dù ban đầu chỉ sở hữu chỉ số thông minh 90. Thông qua việc “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” Cự Giải đã giúp mình trau dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội để đạt được thành tựu và phát triển tốt hơn. Và bạn này đứng gần “bét” trong top cung hoàng đạo thông minh nhất.

2.4. Top 9. Cung hoàng đạo Thiên Bình (Libra) – Chỉ số IQ 95

Dù không có trí thông minh cao, Thiên Bình luôn cẩn thận và chú trọng trong tất cả mọi việc. Thay vì sở hữu trí tuệ cao trong top cung hoàng đạo thông minh nhất, chòm sao này ghi điểm với cách xử lý và giao tiếp tinh tế, dễ dàng thu hút sự hỗ trợ và giúp đỡ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nếu luôn học hỏi và nâng cao trình độ, Thiên Bình sẽ sớm đạt được những thành công mong muốn.

2.5. Top 8. Cung Sư Tử (Leo) – Chỉ số IQ 100

Leo luôn muốn được người khác quan tâm và tôn sùng, vì thế họ rất lo lắng về chỉ số IQ 100 của mình sẽ bị người khác coi thường. Tuy nhiên, Sư Tử biết rằng chỉ cần học hỏi và cố gắng thay đổi, họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi chỉ số IQ. Họ sẽ tiếp tục phấn đấu để tạo ra thành công.

2.6. Top 7. Cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) – Chỉ số IQ 102

Bảo Bình nằm ở vị trí giữa bảng, tuy nhiên họ vẫn tự tin với kết quả đạt được. Tuy nhiên, thói quen của họ là tự cao, ương ngạnh và cố chấp đã khiến họ mất điểm trong mắt bạn bè và đồng nghiệp. Để thay đổi cái nhìn của mọi người về bản thân, Bảo Bình cần nghiêm túc chấn chỉnh bản thân để hạn chế thói quen cố chấp của họ.

Xem ngay ☞  Top 7+ dấu hiệu nhận biết người sống tình cảm chính xác nhất
cung hoàng đạo thông minh nhất

2.7. Top 6. Chòm sao hoàng đạo Ma Kết (Capricorn) – Chỉ số IQ 103

Ma Kết, tương tự như Bảo Bình, có thể gây khó chịu cho người khác với sự chấp chứng và bảo vệ của bản thân. Tuy nhiên, họ cũng có khả năng nhìn nhận tài tình, suy xét trước khi quyết định hành động. Mặc dù không sở hữu trí óc thiên tài, nhưng vẫn đạt được những thành tựu trong sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

2.8. Top 5. Cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo) – Chỉ số IQ 105

Xử Nữ có thể giữ một tinh thần bình tĩnh và cung cấp những ý tưởng sáng suốt vì họ luôn nằm trong top cung hoàng đạo thông minh nhất. Họ thường được xem là một mẫu mực trong mắt mọi người, nhưng họ không cho phép điều này ngăn chặn họ khắc phục học hỏi và cải thiện bản thân. Kết quả là họ dễ dàng đạt được những thành tựu mong muốn. Họ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ trong cuộc sống, chú trọng thận trọng suy xét bất kỳ quyết định nào để tránh lỗi. Điều này có thể khiến họ trở nên chậm chạp, rối rắm.

2.9. Top 4. Chòm sao Kim Ngưu (Taurus) – Chỉ số IQ 110

Không chỉ sở hữu top cung hoàng đạo thông minh nhất, Kim Ngưu còn có khả năng quan sát nhạy bén. Họ không cho phép bản thân bị hấp tấp và luôn đề phòng với tất cả các mối quan hệ. Khả năng quan sát của họ giúp họ nhận ra được người tốt và người xấu thông qua các hành động nhỏ nhất. Ngoài việc sở hữu trí thông minh vượt trội, Kim Ngưu còn có một thể chất mạnh mẽ và thích nghi với môi trường. Dù rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào cũng không thể đánh bại được thể chất của Kim Ngưu.

cung hoàng đạo thông minh nhất

2.10. Top 3. Cung Bọ Cạp (Scorpius) – Chỉ số IQ 120

Bọ Cạp được coi là một trong những cung hoàng đạo thông minh nhất, với chỉ số IQ 120, họ có khả năng hiểu được cảm xúc và tâm trạng của người khác và cũng kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Họ không dễ dàng bị lừa dối bằng lời nói hoặc hành động và chú trọng đến những hành vi, lời nói và thái độ nhỏ nhất của người khác. 

Nhiều người coi Bọ Cạp là người phân tích và thông minh. Ngoài những đặc điểm trên, họ còn được coi là người khó đoán và khó hiểu ý định thật của họ. Người mới tiếp xúc với Bọ Cạp có thể nhầm lẫn họ là người mưu mô và có suy tính không tốt.

Xem ngay ☞  Top 13+ Trò Chơi Kích Thích Trí Não Giúp Bé Phát Triển Tư Duy

2.11. Top 2. Chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) – Chỉ số IQ 125

Nhân Mã xếp vị trí thứ 2 trong top 12 cung hoàng đạo thông minh nhất với chỉ số IQ 125. Họ là cung hoàng đạo đạt được thành công trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Cuộc sống của Nhân Mã khá nhẹ nhàng, bởi họ biết cách sử dụng trí thông minh mình đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh.

Trong học tập, Nhân Mã đặc biệt nổi trội các môn học mang tính triết lý như Mác Lênin, chính trị và vật lý. Những người thuộc cung hoàng đạo Xạ Thủ trong tháng 12 được mô tả là căng tràn nhiệt huyết và biết cách truyền năng lượng tích cực cho người xung quanh. 

Họ rất có hứng thú với những môn thể thao liên quan tới trí tuệ, như bắn cung và chơi cờ, và thường có thành tích cao trong hoạt động thể chất khi đi học. Chỉ số thông minh cao của họ cũng thể hiện trong việc họ luôn có một kế hoạch hoàn hảo cho tương lai của mình và biết cách nắm bắt thời cơ để thể hiện bản thân một cách hoàn hảo. Họ dễ dàng trở thành người thành công trong tình cảm và sự nghiệp cá nhân.

2.12. Top 1. Cung Song Tử (Gemini) – Chỉ số IQ 130

Song Tử nổi bật với tính cách thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẻ, điển hình là trí thông minh và trí tuệ linh hoạt. Họ luôn biết lắng nghe và thấu hiểu với người khác, vì vậy nhiều người thường đùa rằng Song Tử có hai bộ não. Nam thanh, nữ tú sinh từ ngày 21/5 – 21/6 thường rất nhạy bén với những con số và suy luận, họ thường được điểm rất cao trong các môn tự nhiên khi còn học. 

cung hoàng đạo thông minh nhất

Song Tử có tài ăn nói và dễ dàng nhận được tình cảm của người khác dựa trên sự khéo léo của mình. Chính là cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 cung, sở hữu IQ cao vượt trội hơn cả trong 12 chòm sao với 130 và được xem là cung văn võ song toàn. Họ có vốn kiến thức phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Song Tử đạt giải quán quân trong top 12 cung hoàng đạo thông minh nhất.

3. Tổng kết

khách quan và chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết hơn nữa của chúng tôi để hiểu hơn về 12 cung hoàng đạo nhé. 

… …testiqfree

1 bình luận về “Cung hoàng đạo là gì? Cung hoàng đạo thông minh nhất là cung nào?”

Viết một bình luận