Các thiên tài trên thế giới có những điểm đáng học hỏi gì?

Bạn có khả năng chiếu tướng trong 5 nước cờ, học hàng chục thứ tiếng trước khi đạt tuổi 17 bạn nghĩ như vậy mình là thiên tài, nhưng bạn có biết để được như các thiên tài trên thế giới bạn cần có những đặc điểm như thế nào để giống họ không? Bạn có thể tự hỏi liệu mình có phải là một thiên tài chưa được phát huy hay không. Những đặc điểm này có thể giúp giải đáp băn khoăn của bạn về vấn đề này!

1. Không mặn mà với tình dục

Tại sao các thiên tài có thể có ít bạn tình hơn người khác? Điều này không chỉ đơn giản là do họ thường tràn đầy thời gian bận rộn với việc học tập và công việc, mà còn do những nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu như MIT cho thấy rằng số lượng bạn tình của sinh viên thông minh thấp hơn rất nhiều so với số lượng bạn tình của sinh viên bình thường. Tỷ lệ sinh viên thông minh còn độc thân cũng cao hơn sinh viên bình thường khoảng 45%.

Có nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích hiện tượng này, tuy nhiên có 3 lý do nổi bật như sau:

  • Thứ nhất, nghiên cứu cho thấy rằng nếu một người có mức độ testosterone cao, họ có thể thấy khó khăn trong việc quản lý cảm xúc và đưa ra quyết định hợp lý. Điều này có thể dẫn đến khả năng thất bại cao hơn trong các hoạt động yêu cầu sự tự kiểm soát và trí thông minh cao.
  • Thứ hai, nghiên cứu cho thấy rằng nếu một người có mức độ testosterone cao, họ có thể thấy khó khăn trong việc quản lý cảm xúc và đưa ra quyết định hợp lý. Điều này có thể dẫn đến khả năng thất bại cao hơn trong các hoạt động yêu cầu sự tự kiểm soát và trí thông minh cao.
  • Lý do thứ ba là những người thông minh thường có một sự tập trung cao trong việc học tập và công việc, vì vậy họ có ít thời gian để tìm kiếm và tham gia các mối quan hệ tình dục. Họ có xu hướng chọn những giá trị và mục tiêu cao hơn trong cuộc đời hơn là tình dục.
Xem ngay ☞  Cung hoàng đạo là gì? Cung hoàng đạo thông minh nhất là cung nào?

Khảo sát của LoveHoney cho thấy rằng những sinh viên của các trường đại học như Oxford và Cambridge thường chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng tình dục cá nhân hơn là những sinh viên của các trường như Manchester và Lancaster. Khảo sát cũng cho thấy rằng, sinh viên của Oxford và Cambridge chi nhiều gấp đôi số sinh viên từ Manchester và Lancaster.

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy rằng, số chi tiêu của sinh viên từ các trường đại học khác nhau là không giống nhau. Ví dụ, trong khu vực London, sinh viên từ trường đại học Queen Mary đã chi nhiều hơn sinh viên của trường đại học Imperial.

Các bạn cũng thể thấy rằng, trong một số trường đại học, các sinh viên đã sử dụng những sản phẩm tình dục để phục vụ nhu cầu cá nhân của họ. Ví dụ, trong khảo sát của LoveHoney, sinh viên từ trường đại học University of Nottingham đã chi hơn 35% các sản phẩm tình dục trong năm ngoái.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Dùng ma túy

Các nhà nghiên cứu đã bị sốc khi họ phỏng vấn gần 8.000 người và phát hiện ra rằng các thiên tài thế giới có nhiều khả năng sử dụng ma túy bất hợp pháp hơn.

các thiên tài trên thế giới

Trí thông minh bẩm sinh của thiên tài thế giới khiến họ nhận thức rõ hơn về những nguy hiểm liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thông minh có nhiều khả năng thích trải nghiệm mới, chẳng hạn như sử dụng ma túy bất hợp pháp.

3. Cú đêm

Một trong những đặc điểm nổi bật của những người thông minh là xu hướng bỏ qua những hành vi được số đông “tán thành”. Những người thông minh thường có lịch trình của riêng họ. Nghiên cứu gần đây của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London cho thấy mất ngủ là hiện tượng phổ biến ở những người thông minh. Khi chỉ số IQ trung bình tăng lên, số giờ ngủ mỗi đêm giảm xuống. Điều mà bằng chứng này cho chúng ta biết là có vẻ như tâm trí hoạt động khiến mọi người khó nghỉ ngơi hơn, hoặc đêm muộn cũng là thời gian yên tĩnh hơn để họ làm việc.

Xem ngay ☞  #Nên Chọn Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Gái 10 Tuổi Như Thế Nào?

4. Nghiện rượu

Theo một nghiên cứu của nhà nghiên cứu Satoshi Kanazawa, chứng nghiện rượu có thể là một dấu hiệu của thiên tài làm việc. Lý do được đưa ra thật bất ngờ. Không giống như các vấn đề tình dục, rượu dường như giúp họ kiểm soát căng thẳng tốt hơn.

các thiên tài trên thế giới

Kết quả cho thấy những sinh viên cực kỳ thông minh ở Anh có xu hướng uống nhiều rượu hơn những sinh viên chậm chạp.

5. Ngực lớn

Có một mối quan hệ tương quan giữa phụ nữ có ngực lớn và chỉ số IQ. Khảo sát so sánh giữa 1.200 phụ nữ có kích cỡ vòng ngực khác nhau cho thấy những người có vòng 1 càng lớn có chỉ số IQ cao hơn những người có vòng ngực trung bình khoảng 10 điểm.

6. Mắt xanh

Có một mối quan hệ rõ ràng giữa màu mắt với lĩnh vực mà người đó nổi trội. Những người mắt xanh có xu hướng xuất sắc hơn mong đợi ở các hoạt động mang tính chiến lược và tự quyết định thời gian. Những lĩnh vực này hầu như cần trong ngành khoa học học thuật. Cụ thể, nhiều nhà khoa học nổi tiếng như Carl Sagan, Stephen Hawking đều có đôi mắt xanh.

Những người mắt nâu lại có xu hướng chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động cần tiến hành nhanh. Trong khi những người có mắt màu tối thì phù hợp với các hoạt động thể thao.

7. Những sở thích đơn thuần giải trí

Các nghiên cứu về các thiên tài thế giới trong suốt lịch sử cho thấy hầu hết họ đều có những hoạt động giải trí bình thường. Điều này có thể là do não cần tạo điều kiện phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhiều thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử đã chia sẻ những sở thích này. Ví dụ, Einstein thích chèo thuyền, còn Stephen Hawking thích leo núi, chèo thuyền và thậm chí viết sách cho trẻ em. Có lẽ thích các môn thể thao dưới nước cũng là một đặc điểm ít được biết đến của thiên tài.

8. Theo đuổi những thứ vô nghĩa

Nhiều thiên tài thế giới trong suốt lịch sử đã bị phán xét vào thời của họ là theo đuổi những điều vô nghĩa. John Alexander Newlands đã bị các nhà khoa học chế nhạo khi phát minh ra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đầu tiên. Trong khi đó, anh em nhà Wright bị chế giễu vì liên tục thử nghiệm máy bay, và thậm chí còn bị gọi là kẻ nói dối khi họ đề xuất các buổi biểu diễn trực tiếp. Gregor Mendel đã khám phá ra nguồn gốc của di truyền học, nhưng nhanh chóng bị cả cộng đồng khoa học phớt lờ.

Xem ngay ☞  Thế nào là người lãnh đạo giỏi khiến cấp dưới nể phục?
các thiên tài trên thế giới

Vấn đề là các thiên tài thường không nhìn thế giới giống như phần còn lại của xã hội. Như vậy, họ thường có xu hướng theo đuổi những hướng đi kỳ quặc để đạt được sự vĩ đại.

9. Vẽ nguệch ngoạc

Một điểm chung giữa các nghệ sĩ và thiên tài là khả năng xử lý hiệu quả những suy nghĩ trừu tượng. Những người có chỉ số IQ cao hơn có xu hướng học cách thể hiện bản thân theo những cách trừu tượng. Các lý thuyết và ý tưởng được trình bày dưới dạng trực quan khi các phương tiện giao tiếp thông thường không thể hiện tư duy cấp cao hơn của chúng. Những người thông minh thường muốn chia sẻ suy nghĩ của họ và tìm cách khiến nó dễ tiếp cận hơn.

10. Mắc bệnh tâm thần

Thiên tài thế giới là những kẻ lập dị. Hầu hết những người giỏi nhất trong giới học thuật đều được coi là hơi lập dị, điều này khiến họ trở nên khác biệt. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và Rối loạn giảm chú ý (ADD hoặc ADHD) là hai trong số những rối loạn phổ biến nhất ở những người có chỉ số IQ cao. Nhà khoa học Nikola Tesla được cho là mắc chứng sợ khoảng trống, trong khi da Vinci được cho là mắc chứng ADHD nặng.

Trên đây là những thông tin hữu ích từ các thiên tài trên thế giới, mong cac bạn đọc giả có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau và rút ra cho mình các bài học đắc giá, chúc các bạn thành công.

… …testiqfree

Viết một bình luận