Thần đồng toán học là gì? Top những thần đồng toán học thế giới

Hiện nay có rất nhiều người tự nhận mình là nhà thần đồng toán học, vậy họ có biết nhà thần đồng toán học là gì không? Biết những thần đồng toán học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới là ai không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Thần đồng toán học là gì?

Thần đồng là một từ dùng để mô tả một người có khả năng tài năng trong một lĩnh vực cụ thể hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như thần đồng toán học, thần đồng vật lý, thần đồng nghệ thuật, thần đồng âm nhạc vv.

Thần đồng có thể được hiểu là một người có khả năng tài năng vượt bậc so với đối tượng trong cùng tuổi hoặc cùng lĩnh vực. Họ có thể có khả năng tự học, tìm ra các cách giải quyết bài toán mới và có thể tham gia các câu lạc bộ để tìm hiểu và nghire cứu các công thức và bài toán mới.

Thần đồng toán học là một từ dùng để mô tả một người có khả năng tài năng trong lĩnh vực toán học. Họ có thể dễ dàng hiểu và giải quyết các bài toán toán học phức tạp, có khả năng khái quát và sử dụng các kiến thức toán học trong các lĩnh vực khác. Thần đồng toán học có thể có khả năng tự học, tìm ra các cách giải quyết bài toán mới và có thể tham gia các cuộc thi toán học quốc tế.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Top những thần đồng toán học nổi tiếng nhất thế giới

2.1. Mikaela Fudolig

Sinh viên năm nhất Mikaela Irene Fudolig đã chứng minh sức mạnh thần đồng toán học của mình trong lĩnh vực khoa học vật lý khi tốt nghiệp bằng xuất sắc và trở thành cử nhân khoa học. Vì sự thành công đặc biệt trong học tập, cô đã được chọn làm diễn viên phát biểu lời chia tay của sinh viên tốt nghiệp. Hiện tại, Mikaela là giáo sư tại trường đại học và chuyên về vật lý kinh tế, mô hình toán học của hành vi trong các hệ thống và hệ thống sinh học.

Xem ngay ☞  Chỉ số EQ là gì? Top 9+ lợi ích của những người có EQ cao 
thần đồng toán học

2.2.Cameron Thompson

Cameron Thompson là một thần đồng toán học từ Bắc Wales, đã cho thấy khả năng toán học từ khi còn nhỏ. Lúc 4 tuổi, cậu đã sửa lại thầy giáo khi thầy giáo nói số 0 là số nhỏ nhất. Tốt nghiệp Đại học Mở vào tuổi 11, đặc biệt, Cameron mắc bệnh Asperger nhưng điều đó không ảnh hưởng đến khả năng toán học của cậu ta.

thần đồng toán học

2.3. March Tian Boedihardjo

Cậu bé Trung Quốc sinh ra ở Hồng Kông năm 1998 đã trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất đỗ Đại học Hồng Kông khi chỉ mới 9 tuổi đã được gọi là thần đồng toán học. March đã theo chương trình đặc biệt chú trọng vào toán học và thống kê. Hiện tại cậu ta đã có bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học toán học và bằng tốt nghiệp thạc sĩ triết học toán học, đặc biệt là cậu ta tốt nghiệp sớm hơn 1 năm so với chương trình. Hiện cậu ta đang chuẩn bị nhận bằng tiến sĩ toán học tại Mỹ.

thần đồng toán học

2.4. Priyanshi Somani

Cô bé Priyanshi Somani từ Ấn Độ cho thấy thần đồng toán học khả năng tính nhẩm nhanh và chính xác trong các bài toán khó. Lúc 11 tuổi, cô đã thắng giải tính nhẩm quốc tế “Mental Calculation World Cup” với kết quả chỉ sai một lần trong 6 phút 51 giây. Cô đã vượt qua 36 đối thủ từ 16 quốc gia. Hiện tại, Priyanshi tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong các giải đấu tính nhẩm toán học.

Xem ngay ☞  #Nên Chọn Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Gái 10 Tuổi Như Thế Nào?
thần đồng toán học

Cô bé tài năng Priyanshi Somani không chỉ giành được vô số giải thưởng trong lĩnh vực tính nhẩm, mà còn đạt được kỉ lục thế giới về tính căn bậc hai trong thời gian ngắn. Năm 2012, cô đạt kỉ lục thế giới sau khi tính được căn bậc hai từ 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 43 giây. Hiện tại, cô là giáo sư phụ trách tại Trường Đại học Stanford.

2.5. Terence Tao

Terence Tao, một thiên tài toán học đến từ Los Angeles, đã cho thấy khả năng toán học từ khi còn nhỏ. Lúc 2 tuổi, anh đã dạy toán và tiếng Anh cho cậu bé 5 tuổi. 13 tuổi, anh là người trẻ nhất cho đến nay giành huy chương vàng trong lịch sử các kỳ thi toán quốc tế. Năm 1992, khi mới 20 tuổi, anh nhận bằng tiến sĩ toán học tại đại học Princeton. Hiện tại, anh là giáo sư toán học tại đại học UCLA và được công nhận là một trong những nhà toán học lớn nhất hiện nay.

thần đồng toán học

Giải thưởng Quỹ Vua Faisal năm 2010 đã được trao cho hai nhà toán học đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực của họ. Terence Tao, người Australia gốc Hoa và Enrico Bombieri, người Italia đã chung nhận 200.000 USD cho thành tích của họ trong các lĩnh vực toán học, hóa học, vật lý và sinh học.

2.6. Nhà toán học lập dị nhất thế giới

Ông đã viết hơn 1500 bài báo khoa học và đồng tác giả với hàng trăm nhà toán học khác trên thế giới. Ông được mệnh danh là “thiên tài thường lập dị” vì sự quan tâm của ông chủ yếu là toán học và không quan tâm đến những thứ bình thường như tình yêu, gia đình hoặc tài chính. Ông “thần đồng toán học” luôn lập dị, di chuyển khắp nơi trên thế giới và tìm kiếm các đối tác toán học để thảo luận về các vấn đề toán học.

Xem ngay ☞  Cách vượt qua áp lực đồng trang lứa nhanh chóng cho các bạn trẻ
thần đồng toán học

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống toán học, Paul Erdős đã sớm phát triển khả năng tài năng đặc biệt của mình. Từ rất nhỏ, Paul đã có khả năng phát hiện ra số âm. Năm 17 tuổi, anh đã vào Đại học Budapest và tại đây, anh đã tìm thấy bằng chứng cho Định lý Chithershev.

“Nhà toán học không gian”, Paul Erdős quyết tâm sống một cuộc đời đầy niềm đam mê với nghiên cứu. Ông không quan tâm đến sự cá nhân hoặc sự cố định, mà thay vào đó chuyển đổi từ một hội thảo này sang hội thảo khác trên toàn thế giới. Ông không có gia đình hoặc nhà cửa, chỉ có chiếc vali là nơi anh đặt mình.

… …testiqfree

Viết một bình luận