AQ Là Gì? AQ có quan trọng hơn EQ và IQ không?

Các nhà khoa học xã hội và tâm lý học ngày càng thừa nhận rằng EQ (trí tuệ cảm xúc) quan trọng hơn IQ (chỉ số thông minh) khi có liên quan đến thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Kết quả là, khi tôi đề cập đến EQ và IQ, mọi người thường biết tôi đang nói về điều gì.

Tuy nhiên, khi tôi sử dụng thuật ngữ chỉ số vượt khó AQ, hầu như không ai hiểu tham chiếu. AQ là viết tắt của thương số nghịch cảnh, hay nói một cách đơn giản là khả năng phục hồi. Và, tôi tin rằng nó quan trọng hơn EQ và IQ, đặc biệt là trong kinh doanh.

Theo kinh nghiệm của tôi khi bắt đầu năm công việc kinh doanh khác nhau – và tiếp tục mở rộng quy mô, phát triển và bán chúng – tôi nhận ra rằng khả năng phục hồi là mẫu số chung quan trọng về tăng trưởng và kết quả thành công.

Người ta nói rằng chúng ta đang sống trong thời điểm tốt nhất có thể để trở thành một doanh nhân. Tuy nhiên, khi nói chuyện với các doanh nhân đồng nghiệp, chúng tôi nhất trí rằng khả năng phục hồi của doanh nghiệp tập thể – AQ – là yếu tố quan trọng quyết định thành công và chiến thắng trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này không có nghĩa là EQ và IQ không quan trọng; Tôi coi đó là những yêu cầu cần thiết nhưng chưa đủ. Nếu không có AQ, thành công của nhóm bạn sẽ là hữu hạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo tổ chức của bạn đạt được mức AQ cao nhất có thể? Dưới đây là một số mẹo thiết thực:

Xem ngay ☞  #Những Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi Không Nên Bỏ Lỡ

Tuyển dụng

Nhấn mạnh kiểm tra AQ hơn là chỉ kiểm tra EQ và IQ. Có thể khó để kiểm tra AQ, vì việc xem cách mọi người suy nghĩ và cư xử dưới áp lực không dễ mô phỏng trong bối cảnh phỏng vấn. Tuy nhiên, có thể sàng lọc sơ yếu lý lịch cho “nhân viên thời tiết tốt” thông qua các hành vi trong quá khứ như thay đổi công việc thường xuyên hoặc rời bỏ vai trò trước đây vì doanh nghiệp đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Phải tránh những việc thuê như vậy bằng mọi giá, vì những cá nhân này có xu hướng dễ nản lòng khi đối mặt với những nghịch cảnh dù là nhỏ nhất và bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm và làm suy yếu tinh thần và văn hóa chung của nhóm. Ngược lại, những ứng viên không có việc làm trong hoàn cảnh tồi tệ mặc dù doanh nghiệp sau đó đã đóng cửa cần xem xét kỹ hơn. Thường thì những người như vậy thể hiện bề dày và kinh nghiệm làm việc nhiều hơn vì họ là người cuối cùng đứng và đã đội nhiều mũ. Một dấu hiệu khác về AQ có thể được thu thập từ kinh nghiệm đầu đời của những ứng viên đã đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua hoặc đối phó với nó.

Phần thưởng

Các cấu trúc khuyến khích điển hình thưởng cho sự đóng góp chủ yếu trên cơ sở ghi công. Rủi ro với các mô hình quá đơn giản là họ có thể không thưởng cho ai đó thể hiện AQ cao vì dự án của họ có thể chưa mang lại kết quả hoặc chưa đạt được lợi nhuận. Điều quan trọng là phải áp dụng một mô hình khuyến khích đủ tinh vi để ghi nhận những người đang làm việc trong những nhiệm vụ khó, nơi họ đang đóng góp và mang lại kết quả, ngay cả khi thành quả lao động của họ vẫn chưa được thực hiện.

Xem ngay ☞  #1 Trí Thông Minh Suy Luận, Tư Duy Là Gì & Cách Phát Triển

Sự công nhận

Các thành viên của nhóm thể hiện AQ cao nhất và mang lại kết quả, tất cả những thứ khác đều bình đẳng, sẽ trở thành lãnh đạo của tổ chức. Thông thường, những thành viên trong nhóm này sẽ là những người làm việc hiệu quả nhất và hoàn thành công việc tốt nhất vì họ ít bị phân tâm hoặc bị can ngăn bởi những hoàn cảnh bất lợi xung quanh.

Kết luận

Người chiến thắng không phải là những người không bao giờ thất bại , mà là những người không bao giờ bỏ cuộc . Điều quan trọng là phải hiểu rằng một đội chiến thắng sẽ thể hiện chung AQ cao, trên hết.

… …testiqfree

Viết một bình luận