10 cuốn sách giúp bạn thông minh hơn phát triển trí tuệ

Muốn trở nên thông minh hơn — hoặc ít nhất, cảm thấy thích điều đó? Chọn một trong những bài đọc tuyệt vời này để có trí óc tuyệt vời.

Ý tưởng rằng đọc sách giúp bạn thông minh hơn đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu, bao gồm cả những nghiên cứu đã xác định những cải thiện về trí thông minh cảm xúc, chất lỏng và kết tinh ở những đối tượng đọc sách thường xuyên.

Những loại trí thông minh này bao gồm vốn từ vựng, hiểu biết về nhiều chủ đề và vấn đề, và khả năng phát hiện cảm xúc và cảm xúc của người khác để giao tiếp và mối quan hệ tốt hơn.

Dưới đây là 12 cuốn sách giúp nâng cao hơn nữa mức độ thông minh mà bạn có thể nhận được khi đọc.

1. Nghệ thuật chiến tranh của Tôn Tử

 Nghệ thuật chiến tranh của Tôn Tử
Nghệ thuật chiến tranh của Tôn Tử

Mặc dù cuốn sách cổ này  thoạt đầu có thể trông giống như một cuốn sổ tay hướng dẫn mà bạn sẽ sử dụng trong quân đội, nhưng những ý tưởng về chiến lược trong các trang của nó chuyển thành các chiến thuật thành công mà bất kỳ ai từ CEO đến một doanh nhân đều có thể sử dụng để tạo ra một chiến lược thông minh hơn. kinh doanh của họ.

2. Tư duy, Nhanh và Chậm của Dan Kahneman

sách Tư duy, Nhanh và Chậm của Dan Kahneman

Rất nhiều thành công ngày nay đến từ việc có tư duy kinh doanh đúng đắn. Cuốn sách  này dành riêng để chỉ cho bạn cách suy nghĩ có phương pháp và nhanh chóng cũng như biết khi nào để đưa ra quyết định nhanh hơn hoặc chậm hơn. Bạn muốn nhanh chân nhưng cũng không muốn vội vàng đưa ra quyết định cần nhiều thời gian suy nghĩ, vì vậy Dan Kahneman cung cấp cả Hệ thống nhanh và Hệ thống chậm để giúp bạn biết khi nào và làm thế nào để sử dụng từng tốc độ suy nghĩ. .

3. Lược sử vạn vật của Bill Bryson

Lược sử vạn vật
Lược sử vạn vật

Cuốn sách này chia sẻ thông tin về nhiều lĩnh vực khoa học liên quan đến vũ trụ và cách chúng ta đi đến thời điểm trong lịch sử loài người như hiện tại. Trên đường đi, Bill Bryson bổ sung một số thông tin khá nặng về vật lý, sinh học, hóa học và hơn thế nữa. Có khả năng thảo luận về cách thức và lý do tại sao chúng ta có thể ở đây cũng như mục đích của chúng ta có thể gây ấn tượng với một vài người trong một hoặc hai cuộc trò chuyện.

4. Bí mật vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino

Cuốn sách này đã hoàn toàn đứng vững trước thử thách của thời gian và nằm trong hầu hết các danh sách là cuốn sách phải đọc – đừng bỏ lỡ – dù bạn đang ở trong tình huống nào. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn thông minh hơn với những hiểu biết sâu sắc mà còn cũng cung cấp cho bạn kế hoạch phát triển những đặc điểm đó có tác dụng giúp bạn đạt được điều bạn muốn một cách dễ dàng hơn. Các quá trình biến đổi được mô tả trong cuốn sách này cũng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ với tất cả các loại người.

5. Jump Start Your Business Brain của Doug Hall

Cuốn sách này được thiết kế để nâng cao trình độ thông minh của bạn về việc thiết kế và tung ra một sản phẩm mới. Nó tập trung vào các loại kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tạo ra một sản phẩm khả thi.

6. Vũ trụ của Carl Sagan

Mặc dù có vẻ như nó có thể vượt quá tầm đầu của bạn, nhưng Carl Sagan khiến một số chủ đề rất sâu và rộng có thể truy cập được . Thêm vào đó, anh ấy bao gồm rất nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như tôn giáo, triết học, lịch sử, văn hóa và khoa học, để khiến bạn cảm thấy toàn diện hơn hoặc ít nhất, đưa ra một số mẩu tin bạn có thể đưa vào cuộc trò chuyện trong bữa tiệc tối về ý nghĩa của cuộc sống.

7. Làm chủ bộ não của bạn – Jeffrey Schwarz

Làm chủ bộ não của bạn - Jeffrey Schwarz

Hầu hết chúng ta cần rèn luyện tính kỷ luật cao hơn trong cách chúng ta suy nghĩ và hành động. Cuốn sách này cung cấp các mẹo về cách kiểm soát tâm trí của bạn trong khi quản lý bất kỳ xung động nào có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ, năng suất và thành công chung.

8. Những kẻ xuất chúng – Malcolm Gladwell

8. Những kẻ xuất chúng - Malcolm Gladwell
8. Những kẻ xuất chúng – Malcolm Gladwell

Câu chuyện thành công của Malcolm Gladwell : Mặc dù IQ cao là điều tuyệt vời để có được, nhưng cuốn sách này cung cấp logic đằng sau lý do tại sao một số người thành công hơn những người khác, minh họa rằng nó không phải lúc nào cũng liên quan trực tiếp đến mức độ thông minh. Sử dụng những phát hiện từ tâm lý học tiến hóa, Malcolm Gladwell dạy bạn cách thông minh hơn và quan trọng hơn là thành công.

9. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg

Vì dường như tất cả chúng ta đều phát triển cả những thói quen tốt và xấu trong cuộc sống của mình, nên thật tốt để hiểu tại sao chúng ta làm những gì chúng ta làm và tác động mà thói quen của chúng ta có thể có đối với chúng ta, các mối quan hệ của chúng ta và chúng ta làm tốt như thế nào trong thế giới kinh doanh . Đọc cuốn sách này có thể cung cấp nguồn cảm hứng và chiến lược để thay đổi thói quen và phát triển những thói quen giúp chúng ta được ngưỡng mộ, có ảnh hưởng và thành công hơn.

10. Think Like a Freak – Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner

Think Like a Freak

Để trở nên thông minh hơn thường đòi hỏi phải thay đổi quan điểm và thay đổi cách bạn suy nghĩ và quyết định. Với rất nhiều ví dụ đa dạng được sử dụng trong cuốn sách này , thật thú vị khi xem các quy trình suy nghĩ được sử dụng trên nhiều nhóm người để xác định cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để bắt đầu suy nghĩ khác biệt.

… …testiqfree

Viết một bình luận