Leadership – Khả năng lãnh đạo là gì?

Các nhà lãnh đạo thành công thường được cho là có trí tuệ, thông minh xã hội cao , khả năng đón nhận sự thay đổi, các nguồn lực bên trong như nhận thức bản thân và làm chủ bản thân, và trên hết là khả năng tập trung vào những điều thực sự đáng để họ chú ý . Đây cũng là những kỹ năng đáng mơ ước đối với những người khác. Hôm nay testiqfree.com sẽ chia sẻ kỹ hơn về khả năng kanhx đạo hay leadership.

Đây là điều có thể đo được thông qua các bài trắc nghiệm sinh trắc vân tay. TÌm hiểu sinh trắc vân tay là gì

Warren Bennis, nhà tiên phong trong nghiên cứu về lãnh đạo cho biết: “Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực, và nói chung, trách nhiệm của nhà lãnh đạo là phát triển tầm nhìn cho những người và thể chế mà họ chỉ đạo. Họ cũng cần truyền đạt hiệu quả các ưu tiên của mình cho người khác và truyền cảm hứng để họ cam kết thực hiện các mục tiêu đó . Khả năng lãnh đạo không phụ thuộc vào chức danh của một người. Các nhà lãnh đạo có thể nổi lên ở bất kỳ cấp độ nào nếu họ có thể thúc đẩy những người mà họ cộng tác cùng phấn đấu hướng tới một mục tiêu chung.

Phẩm chất của những nhà lãnh đạo vĩ đại

Các nhà lãnh đạo hiệu quả có thể chia sẻ một số chìa khóa cá tính đặc điểm, trong đó có tính xã hội, tham vọng, và sự tò mò và những đặc điểm này có thể phù hợp hơn với vai trò hơn trí thông minh IQ và EQ. Di truyền dường như ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo, do các đặc điểm tính cách di truyền , nhưng các yếu tố môi trường như giáo dục và cơ hội cũng đóng một vai trò quan trọng.

Làm thử bài: Test EQ

Xem thêm: Thông minh IQ vs EQ

Những nhà lãnh đạo giỏi được sinh ra hay được tạo ra?
Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khả năng lãnh đạo là khoảng một phần ba sinh ra và hai phần ba được tạo ra . Một số đặc điểm bẩm sinh như hướng ngoại , quyết đoán , đồng cảm và thông minh xã hội là những yếu tố quan trọng của khả năng lãnh đạo, nhưng đào tạo, giáo dục , phát triển bản thân và kinh nghiệm cũng quan trọng không kém.

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo giỏi truyền cảm hứng cho người khác?
Các nhà lãnh đạo không thể tập trung vào các nhiệm vụ và chiến lược một mình; họ cũng phải quan tâm đến các mối quan hệ và tinh thần. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là nuôi dưỡng văn hóa biết ơn , khen ngợi và cảm ơn đồng nghiệp về công việc họ làm và những ý tưởng họ đóng góp. Nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên trong những môi trường như vậy làm việc hiệu quả hơn và đối xử với khách hàng lịch sự hơn.

Xem ngay ☞  AQ Là Gì? AQ có quan trọng hơn EQ và IQ không?

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn

Những nhà lãnh đạo thiếu hiệu quả hoặc thiếu trách nhiệm có thể đánh chìm cả một tổ chức, tuy nhiên những cá nhân đạt đến các vị trí quyền lực thường mắc phải những sai sót và cạm bẫy tương tự. Gần 40% các vụ từ chức của Giám đốc điều hành được thúc đẩy bởi sự không liêm chính như gian lận và tham nhũng. Khi các nhà lãnh đạo đặt tầm nhìn cá nhân của họ lên trước đạo đức hoặc thực tế thực tế, họ đặt vị trí của họ và tổ chức của họ vào tình thế nguy hiểm. Theo các chuyên gia, phương pháp khắc phục là tạo ra văn hóa cởi mở .

Các nhà lãnh đạo thường mắc lỗi nào nhất?

Việc nắm quyền có thể khiến mọi người quá tự tin vào khả năng và khả năng phán đoán của mình, khiến họ phải chấp nhận những rủi ro một cách vô trách nhiệm . Tổng hợp vấn đề, trong nhiều tổ chức, ít người cảm thấy được khuyến khích để thách thức các quyết định của nhà lãnh đạo. Sự kết hợp này thường được trích dẫn trong các phân tích về các tổ chức thất bại. Các chuyên gia quản lý đề xuất rằng các nhà lãnh đạo tích cực tìm kiếm các ý kiến ​​phản biện, từ bên trong tổ chức của họ hoặc từ các bên thứ ba và xem xét phản hồi đó mà không thiên vị .

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh?

Các cuộc khảo sát cho thấy rằng chỉ có 1% nhân viên cảm thấy tự tin về việc bày tỏ mối quan tâm của họ. Các tổ chức hoan nghênh “tiếng nói của nhân viên” —giao tiếp mang tính xây dựng nhưng đầy thách thức — có ít sai sót hơn và tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn. Các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy một nền văn hóa như vậy bằng cách cởi mở với quan điểm của người khác và thông qua các thực hành chẳng hạn như nói sau cùng tại các cuộc họp thay vì trước.

Mục tiêu phát triển

Không có quyết định nào đáng giá trừ khi nó liên quan đến việc cân bằng rủi ro và lợi nhuận. Nếu đó là một điều chắc chắn, chúng ta sẽ không cần một người đàn ông sử dụng phán đoán của mình về điều đó. Sai lầm là không thể tránh khỏi. Những gì chúng ta phải mong đợi ở nhân viên là họ học được từ những sai lầm của họ, chứ không phải là họ không bao giờ mắc phải. Giám đốc điều hành nên quan tâm đến sự trưởng thành dài hạn của những người đàn ông của mình để thấy rằng, khi họ học hỏi, thành công của họ ngày càng nhiều hơn thất bại.

Xem ngay ☞  Trí Thông Minh Tự Nhiên Là Gì Và Cách Tăng Cường, Phát Triển

Khái niệm tăng trưởng dài hạn này là một phần quan trọng của việc tiếp tục lãnh đạo. Mỗi người đàn ông phải được phép biết rằng vai trò của anh ta trong nhóm là tùy thuộc vào sự phát triển và sự phát triển của nó chỉ bị giới hạn bởi những đóng góp của anh ta. Đặc biệt, anh ta phải xem người lãnh đạo là người đàn ông quan tâm và giúp đỡ nhiều nhất cho sự phát triển của mình. Việc có những cán bộ nhân sự quan tâm hoặc những nhân viên khác không đóng vai trò gì trong việc hoạch định chính sách là chưa đủ. Bất chấp mọi sự hỗ trợ mà họ có thể thực hiện theo cách kỹ thuật, họ không bao giờ có thể thay thế quyền lợi của người điều hành có trách nhiệm.

Lãnh đạo “áp lực thấp”

Những sự thật đơn giản này thường bị bỏ qua. Trong ngành, chúng ta có thể tìm thấy vô số giám đốc điều hành chỉ bắt chước những đặc điểm bề ngoài của một số đồng nghiệp thành công hoặc cấp trên mà không bao giờ cố gắng tìm cách tranh thủ sự tham gia tích cực của nhân viên bằng cách chỉ cho họ những cách để cá nhân hoàn thành nhiệm vụ chung.

Các giám đốc điều hành này áp dụng cách tiếp cận mà một loại nhân viên bán hàng nhất định áp dụng; và tôi nghĩ điều quan trọng là các nhân viên tài chính, sản xuất và nghiên cứu của nhiều công ty coi nhân viên bán hàng như một tội ác cần thiết, và sẽ kinh hoàng khi nghĩ đến việc đưa thứ mà họ coi là “cách tiếp cận bán hàng” vào quản lý. Lý do của họ có thể không bao giờ được trình bày rõ ràng, nhưng nó chắc chắn có liên quan đến một không khí lừa gạt và thao túng xung quanh một số quảng cáo, tiếp thị và bán hàng. Những người bán hàng và nhà quảng cáo mà tôi đề cập đến thường sẵn sàng tìm kiếm và khai thác điểm yếu trong khả năng phòng vệ của khách hàng và bán hàng ngay cả khi họ nghi ngờ hoặc có thể biết rằng khách hàng sẽ phải hối hận vì đã mua hàng.

Việc sử dụng khéo léo các thủ thuật xã hội và tâm lý thực sự có thể thuyết phục người khác thực hiện đấu thầu của bạn, nhưng chúng không phù hợp cho mối quan hệ giữa con người với nhau. Như mọi người bán hàng thực sự mang tính xây dựng đều biết, một giao dịch kinh doanh sẽ mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Và điều đó có nghĩa là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đảm bảo rằng bản thân anh ta hiểu họ, và cung cấp cho anh ta một sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó. Được đào tạo theo cách tiếp cận như vậy, nhân viên bán hàng phải là người điều hành xuất sắc nhất, thực hiện các giao dịch hành chính với mọi người những gì anh ta đã và đang sử dụng trong bán hàng.

Xem ngay ☞  8 cách để tăng chỉ số IQ cải thiện trí thông minh

Ngược lại, kẻ thao túng khôn lanh, ăn nói nhanh nhẹn, tự hào về việc đánh lừa khách hàng của mình, người tính bán thuốc lá cho đàn ông bằng cách chơi bời phù phiếm hoặc bán mỹ phẩm cho phụ nữ bằng cách chơi theo tham vọng của mình, có thể trở thành một giám đốc điều hành với cùng thái độ khinh thường cho công nhân của mình mà trước đây anh ta đã làm cho khách hàng của mình. Nếu anh ta thích che chở cho nhân viên của mình bằng cách dựa vào động cơ và lợi ích của họ, họ sẽ sớm phát hiện ra rằng họ đang bị đùa giỡn, và lòng trung thành và sự tự tin là yếu tố thiết yếu để lãnh đạo hiệu quả sẽ bị mài mòn.

Phần kết luận

Phương án cuối cùng, một giám đốc điều hành phải sử dụng các kỹ năng và cái nhìn sâu sắc về con người của mình giống như một người lãnh đạo dàn nhạc — để nắm bắt sự hài lòng của từng cá nhân trong doanh nghiệp chung và để tạo ra sự hoàn thành để giữ chân cấp dưới về phần mình. Không có bộ sưu tập những thủ thuật dụ dỗ hay phô trương dễ thương nào có thể làm được điều đó cho anh ta.

Lãnh đạo, bất chấp những gì chúng ta đôi khi nghĩ, bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ “hiểu mọi người”, “đối xử tốt với mọi người” hoặc không “thúc ép người khác”. Dân chủ đôi khi được cho là hàm ý không có sự phân chia quyền hành, hoặc ngụ ý rằng mọi người đều có thể là ông chủ của chính mình. Tất nhiên, điều đó là vô nghĩa, đặc biệt là trong kinh doanh. Nhưng lãnh đạo doanh nghiệp có thể dân chủ theo nghĩa là cung cấp cơ hội phát triển tối đa cho mỗi người lao động mà không tạo ra tình trạng vô chính phủ.

Trên thực tế, việc sắp xếp có trật tự các chức năng và nhận thức chính xác về vai trò của người lãnh đạo trong sự sắp xếp đó luôn phải đặt trước sự phát triển tối đa khả năng của người đó. Công việc của nhà lãnh đạo là cung cấp sự công nhận về các vai trò và chức năng trong nhóm sẽ cho phép mỗi thành viên thỏa mãn và thực hiện một số động cơ hoặc mối quan tâm chính.

… …testiqfree

Viết một bình luận