#Những Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Trai 10 Tuổi Nên Mua

Ngoài phân loại theo độ tuổi thì đồ chơi trí tuệ còn có sự phân loại theo giới tính. Nếu bạn phân vân không biết nên mua đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi nào là phù hợp thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

1. Đặc điểm phát triển của bé trai 10 tuổi

Về thể chất, bé trai 10 tuổi cao khoảng 1.2 – 1.5m, nặng từ 29 – 40kg. Bé có sức chịu đựng và khả năng giữ thăng bằng tốt hơn so với khi còn nhỏ. Đặc biệt, chơi tốt các trò chơi vận động mang tính đồng đội cũng như các trò chơi đòi hỏi tính tỉ mỉ, khéo léo. 

Về nhận thức, trí não của bé trai 10 tuổi vẫn đang tiếp tục phát triển. Bé đọc, viết và nói chuyện rõ ràng, rành mạch. Đồng thời, không ngừng khám phá thế giới xung quanh và liên tục đặt ra các câu hỏi. Một số bé còn tìm đọc những quyển sách có nội dung phức tạp hơn để mở mang kiến thức.

Bé trai 10 tuổi có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ

Về cảm xúc thì cơ bản, bé trai 10 tuổi vẫn còn gắn bó với ba mẹ mặc dù bé có rất nhiều bạn ở trường. Bạn bè của bé chủ yếu là các bé trai đồng trang lứa. Tuy nhiên, ở độ tuổi này thì nguy cơ xảy ra xung đột, mâu thuẫn với bạn bè là rất cao do cái tôi của bé khá lớn. 

2. Gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Khi bé được 10 tuổi, ba mẹ nên mua đồ chơi theo giới tính. Bởi lúc này đã có sự phân định rõ ràng giữa đồ chơi cho bé trai và đồ chơi cho bé gái. Nếu là bé trai thì những món đồ chơi dưới đây là rất phù hợp.

Xem ngay ☞  #1 Trí Thông Minh Hiện Sinh Là Gì? Có Đặc Điểm Như Thế Nào?

2.1. Đồ chơi lắp ráp tư duy

Hay còn gọi là đồ chơi lắp ráp lego. Bộ đồ chơi này bao gồm các khối hình khác nhau, được sắp xếp thành nhiều mô hình/ chủ đề, từ đơn giản đến phức tạp. Với đồ chơi này, bé có thể dựa vào hướng dẫn chi tiết hoặc tự mình mày mò, sáng tạo. Nhờ đó mà phát triển tư duy logic và hình thành tính kiên nhẫn, cẩn thận.

Lego là đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi đáng mua nhất hiện nay

2.2. Mô hình hệ mặt trời

Vũ trụ không gian có sức hấp dẫn đặc biệt với các bé trai 10 tuổi. Do đó, ba mẹ có thể đầu tư mô hình hệ mặt trời để bé thỏa sức khám phá. Mô hình bao gồm mặt trời và các tiểu hành tinh được đặt trên trục ngân hà. Bé vừa chơi, vừa có thêm kiến thức về địa lý và thiên văn học.

Mô hình hệ mặt trời giúp bé trai 10 tuổi thỏa sức khám phá và tưởng tượng về vũ trụ không gian

2.3. Đồ chơi điều khiển

Đồ chơi điều khiển ở đây có thể là xe, máy bay, robot,… tích hợp tính năng điều khiển từ xa. Bé sẽ điều khiển đồ chơi thông qua các nút bấm trên remote. Ở độ tuổi lên 10 thì bé có thể điều khiển theo chủ đích để đồ chơi vận hành theo đúng mong muốn. 

Đồ chơi điều khiển giúp bé trai phát triển khả năng phán đoán và tư duy lập trình, logic

2.4. Khối xoay rubik

Khối xoay rubik là đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn. Đồ chơi này không chỉ giúp bé phát triển tư duy tối ưu mà còn rèn luyện được nhiều kỹ năng khác. Chẳng hạn như gia tăng sự linh hoạt của các khớp tay, sự tinh anh của đôi mắt và khả năng phán đoán màu sắc.

Xem ngay ☞  Đặc Điểm Của Người Có Trí Thông Minh Không Gian, Thị Giác

Đồ chơi rubik kích thích trí não bé 10 tuổi hiệu quả, cùng với đó là rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác

2.5. Đồ chơi rút thanh gỗ

Bé trai hay bé gái 10 tuổi thì cũng có thể chơi trò chơi rút gỗ. Nhiệm vụ của bé là rút từng thanh gỗ nhưng làm sao để các thanh gỗ khác không bị ngã đổ. Rút đến khi không còn thanh nào nữa thì chiến thắng. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng kỳ thực, đây lại là trò chơi “làm khó” nhiều người.

Rút thanh gỗ là đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé trai 10 tuổi đòi hỏi nhiều kỹ năng

2.6. Hộp dụng cụ đồ nghề

Nếu các bé gái thích đồ chơi búp bê, trang điểm, nấu ăn thì với bé trai, hộp dụng cụ đồ nghề là phù hợp nhất. Hộp dụng cụ bao gồm kềm, búa, đinh, ốc,… giúp bé có thể tháo lắp ra vào dễ dàng. Qua đó, phát triển tư duy và tăng cường sự phối nhanh nhẹn giữa tay và mắt.

Hầu hết các bé trai 10 tuổi đều rất thích đồ chơi hộp dụng cụ đồ nghề với rất nhiều dụng cụ khác nhau

2.7. Bộ phóng phi tiêu nam châm

Bộ đồ chơi này bao gồm các phi tiêu có nam châm, nhiệm vụ của bé là quan sát và ném phi tiêu chính xác vào tấm bảng phía trước. Với trò chơi này, bé trai sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cao độ. Cùng đó là kỹ năng quan sát và kết hợp khéo léo giữa mắt và tai. 

Xem ngay ☞  #9+ Cách Tăng Trí Nhớ Chuẩn Khoa Học Giúp Cải Thiện Hiệu Quả

Bộ phóng phi tiêu nam châm đòi hỏi bé phải tập trung quan sát, phán đoán và phối hợp nhịp nhàng giữa tay với mắt

2.8. Xe trượt Scooter

Để bé phát triển trí thông minh thể chất tối ưu thì các hoạt động ngoài trời là rất quan trọng và cần thiết. Do đó, khi chọn mua đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi, ba mẹ đừng quên đầu tư xe Scooter hoặc xe đạp. Chỉ với 30 – 45 phút chơi mỗi ngày là bé có thể vừa rèn luyện sức khỏe, vừa hòa nhập với thiên nhiên hiệu quả.

Xe trượt Scooter giúp bé trai 10 tuổi vừa vui chơi, vừa rèn luyện sức khỏe và khám phá thế giới thiên nhiên

Cùng Test online miễn phí tại đây:

Và còn rất nhiều đồ chơi phát triển trí tuệ khác dành cho bé trai 10 tuổi. Ba mẹ có thể cân nhắc đến tài chính, sở thích của con đưa ra lựa chọn. Không cần mua nhiều, quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp để bé thỏa sức sáng tạo. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, ba mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. Những món đồ chơi kể trên vừa tốt cho trí não, vừa mang lại sức khỏe tốt để bé trai luôn khỏe mạnh và cao lớn.

… …testiqfree

Viết một bình luận