Xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2023

Chỉ số thông minh IQ là một trong những cách làm thước đo độ thông minh của một người. Dùng để kiểm tra chỉ số thông minh, đánh giá khả năng tư duy logic của người  đó thông qua các bài kiểm tra. Vậy trong 12 chòm sao thì chòm sao nào giữ vị trí quán quân. Hãy cùng mình tìm hiểu chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2023. 

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

1. Chỉ số EQ là gì?

EQ (Emotional Quotient) hay còn gọi là chỉ số thông minh cảm xúc, nó là thước đo khả năng kiểm soát/ điều tiết cảm xúc, kỹ năng giao tiếp xã hội, động lực thúc đẩy, sự đồng cảm, … của một cá nhân. Chỉ số thông minh trí tuệ thường được dùng để đo lường sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

Trái ngược với chỉ số thông minh IQ, EQ chỉ số thông minh cảm xúc được cho là yếu tố quan trọng để có thể quyết định đến 80% sự thành công (trong học tập, cuộc sống) và hạnh phúc của nhiều người.

Tương tự IQ, bạn cũng có thể đo lường chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo bằng các bài kiểm tra EQ. Một số các câu hỏi như: “Bạn có đang cảm thấy hạnh phúc không?”, “Điều gì khiến chúng ta hạnh phúc?”, “Làm gì để tăng cảm giác hạnh phúc?”, “Tại sao âm nhạc khiến bạn vui?”, “Cảm xúc tiêu cực sẽ cảm giác mạnh hơn cảm xúc tích cực?”…

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Xếp hạng chỉ số cảm xúc của 12 chòm sao

2.1. THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10) EQ 140

Sự cân bằng, hài hòa và công bằng là nguồn năng lượng của Thiên Bình. Cung Thiên Bình được đại diện bởi chiếc cân. Thiên Bình luôn ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Họ là người tốt bụng, rộng lượng với người khác, thích lắng nghe người khác và có kỹ năng xử lý tình huống tốt.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

2.2. SONG NGƯ (19/2 – 20/3 ) EQ 132

Cung Song Ngư có rất nhiều năng lượng trong đời sống tình cảm của mình và có thể dễ dàng kiểm soát người khác một cách thân thuộc. Dù Song Ngư luôn thể hiện sự trung thành và ngây thơ, nhưng điều này không có nghĩa là họ không thể nhìn thấy sự thật. Họ không cần phải kiểm soát cảm xúc vì cảm xúc của họ đã tĩnh lặng tự nhiên như một hồ nước. Vì vậy, khi bạn ở cùng họ, bạn sẽ cảm thấy bình yên và thoải mái.

Xem ngay ☞  Thần đồng toán học là gì? Top những thần đồng toán học thế giới

2.3. SONG TỬ (21/5 – 20/6) EQ 130

Cung Song Tử giữ vị trí top 3 về EQ của 12 cung hoàng đạo, họ được biết đến với tính nhanh nhẹn, ghét sự buồn tẻ và luôn chăm chỉ chu đáo trong mọi việc. Song Tử dễ bị thúc đẩy bởi sự tò mò. Trí tuệ cảm xúc của họ được cho là tinh tế và dễ hiểu.

2.4. SƯ TỬ (23/7 – 22/8) EQ 124

Giống như các vua, Sư Tử thường có một chút kiêu ngạo và coi mình là số một. Họ luôn làm chủ tình hình tổng thể, kiểm soát tình hình, hoạch định sách lược và có trí tuệ cao. Điều đó thực sự đáng khâm phục khi họ luôn nhìn vấn đề từ vị trí cao. Với cảm xúc của Sư Tử mang lại sự thân thiện, lịch sự và cố gắng tránh xa những cuộc tranh cãi mâu thuẫn, họ có một trái tim rộng rãi. Trong khi đa số mọi người được cuốn hút bởi tính cách của Cung Sư Tử, họ quản lý rất chặt chẽ cảm xúc của mình, họ luôn tìm cách để trở thành một Sư Tử tốt nhất, nhiệt huyết và táo bạo nhất.

2.5. CỰ GIẢI (21/6 – 22/7) EQ 119

Cung Cự Giải được xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng EQ của 12 cung hoàng đạo. Cự Giải rất nhạy cảm và thông minh về cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc của họ rất cao. Tất cả cảm xúc tinh tế đều có thể dễ dàng xử lý và hiểu được. Những người thuộc cung Cự Giải có nhiều thành tựu trong nghệ thuật, tâm lý học, bán hàng và các khía cạnh khác. Trong sự tương tác giữa mọi người, họ có thể dễ dàng hiểu được ý tưởng của người khác. Và luôn tiềm thức tìm kiếm sự bảo vệ, vì vậy họ có thể khéo léo tránh nguy hiểm và cạm bẫy, điều này thực sự là một tài năng đáng ghen tị.

Xem ngay ☞  Trí Thông Minh Vận Động Là Gì? Cách Rèn Luyện Và Phát Triển

2.6.  NHÂN MÃ ( 22/11 – 21/12) EQ 115

Nhân Mã không có chỉ số IQ cao, có thể dễ dàng bị nhầm lẫn và làm việc chưa chuẩn. Tuy nhiên, họ rất thành thạo trong giao tiếp với các cá nhân và luôn mang năng lượng tích cực với vẻ tươi tắn, năng động và tình cảm. Trong EQ của 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã đứng thứ 6.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

2.7. BẢO BÌNH (20/1 – 18/2) EQ 110

Bảo Bình là người được coi là “nhà ngoại cảm” tuyệt vời, với tính nhạy cảm và đồng cảm cao. Họ luôn tìm hiểu và thấm nhuần cả niềm vui, nỗi đau, hy vọng và sợ hãi trong cuộc sống. Họ cũng luôn phân tích và nhìn nhận mọi vấn đề một cách khoa học. Bảo Bình được biểu tượng hóa bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau, thể hiện sự phân chia trong sự chú ý giữa tưởng tượng và thực tế. Về trí tuệ và cảm xúc, họ thường đưa ra lời khuyên cho người khác, nhưng có thể yếu khi chuyện tình yêu và thỉnh thoảng thất vọng.

2.8. KIM NGƯU ( 20/4 – 20/5) EQ 109

Kim Ngưu có dáng vẻ tự tại, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện, nhưng trong lòng có tính cách bướng bỉnh và cố chấp. Họ thường không nhiệt tình đón nhận và lắng nghe đóng góp của người khác và ít quan tâm đến mọi sự xung quanh mình, do đó EQ của 12 cung hoàng đạo trong đó của Kim Ngưu không cao.

2.9. XỬ NỮ (23/8 – 22/9 ) EQ 104

Cung Xử Nữ có tính cẩn trọng, bình tĩnh và nhút nhát, nhưng chỉ số cảm xúc của họ không cao. Họ thường ép mình trong một khuôn khổ cố định, và thường được xếp vào danh sách những chòm sao bị ghét. Tuy nhiên, trí tuệ và cảm xúc của họ khá chung chung, nhưng trong việc thông minh Xử Nữ không thua kém ai, với khả năng logic và phân tích nhanh nhạy.

Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Thuyết Đa Trí Tuệ Của HOWARD GARDNER Trong Học Tập

2.10. MA KẾT (22/12 – 19/1) EQ 100

Ma Kết là những người chăm chỉ và thông minh, với nhiều hy vọng trong chất chứa. Nhưng họ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, điều này rõ ràng thấy trên nét mặt của họ. Họ cũng không thể khoác lác và rất khiêm nhường.

2.11. BẠCH DƯƠNG (21/3 – 19/4) EQ 98

Những người cung Bạch Dương được sinh vào những tháng đầu năm là những người tràn đầy năng lượng với sự cạnh tranh, táo bạo và tham vọng cao. Họ luôn sẵn sàng xông pha ngay cả trong tình huống khó khăn nhất để đảm bảo mình luôn dẫn đầu. Tuy nhiên, EQ của 12 cung hoàng đạo của Bạch Dương có tính tình hơi cứng đầu và thường quá cố chấp một vấn đề, ít chú ý tới mọi thứ xung quanh.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

2.12. Thiên Yết (23/10 -21/11)  EQ 95

Bò Cạp là một trong số những cung hoàng đạo khó hiểu và bí ẩn, và luôn có một nỗi buồn ẩn sâu dưới cảm xúc “giả dối”. Nhưng dù hơi nhút nhát, họ luôn hết mình cho bạn bè và tiến về phía trước không chút do dự khi có chuyện xảy ra. Dù EQ của 12 cung hoàng đạo thì Bò Cạp bị xếp cuối nhưng đừng vì thế mà buồn nhé bạn tôi ơi, ai không có những sai lầm chính vì lẽ đó mà hãy mở lòng ra hơn đi nào.

4. Lời kết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo. Biết được một số mẹo giúp tăng chỉ số cảm xúc của mình trở nên nhạy cảm và logic hơn, để có thể áp dụng chúng vào công việc và cuộc sống. Mang đến cho bạn nhiều thành công và trở thành người ưu tú trong mắt mọi người. Chúc mọi người thành công.

… …testiqfree

Viết một bình luận