Các cách rèn luyện EQ hiệu quả giúp bạn được nhiều người yêu mến

Theo bạn như thế nào mới gọi là rèn luyện EQ, như thế nào mới là EQ tốt? EQ tốt có được lợi ích gì không? Và những lợi ích đó là gì? Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu những vấn đề nan giải đó sau đây nhé!

rèn luyện eq

1. Đúng giờ

Chúng ta không nên coi việc chuẩn bị cho một cuộc hẹn là một lời khuyên mà nên coi nó là một nguyên tắc không thể thiếu. Yếu tố thói quen này luôn được xem là quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng mỗi cuộc hẹn là một cơ hội duy nhất để chúng ta cảm thấy trân trọng thời gian của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải chuẩn bị cho các tình huống không mong muốn, bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin cho người cùng xuất hiện trong cuộc hẹn. Tôn trọng thời gian đây là cách rèn luyện eq, không hề đơn giản, nhưng chúng ta có thể luyện tập và không bao giờ bỏ cuộc.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Bắt chuyện với người lạ

Nói chuyện với người lạ không phải là một hành động nguy hiểm. Thói quen này giúp bạn trở nên thích khám phá và tự tin hơn. Nó cho phép bạn quan sát, học cách kiểm soát tình hình, học cách tiếp nhận, lọc và đánh giá thông tin từ người khác, đặc biệt là khả năng biểu lộ sự chân thành, cho thấy rằng bạn là một người đáng tin cậy, quan tâm và tự nhiên. Tại sao những người thường xuyên đi du lịch trở nên tự tin và có cuộc sống đa dạng và có thêm nhiều cách rèn luyện eq? Vì họ bắt đầu tất cả kinh nghiệm của mình bằng cách nói chuyện với người lạ.

Xem ngay ☞  Quản trị cảm xúc là gì ? Cách quản trị cảm xúc hiệu quả nhất
rèn luyện eq

3. Làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi, tạm biệt và… một cái ôm

Trong chúng ta, ít nhiều cũng đã được học về cách rèn luyện eq và biết được tầm quan trọng của các từ “xin lỗi, cảm ơn, xin vui lòng, tạm biệt” nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hành động sau một lời cảm thán chân thành đầy cảm xúc. Đầu tiên, không phải “cái ôm” nào cũng dành cho mọi trường hợp, nhưng đừng ngại ôm lấy người thân thiết bên cạnh, một người bạn lâu ngày không gặp lại hay một đồng nghiệp vừa cùng với bạn trải qua một thử thách lớn.

4. kể chuyện, lắng nghe và hài hước

Câu chuyện kết nối chúng ta, đôi khi người ta sẽ không nhớ tên bạn nhưng khó mà họ quên câu chuyện đã được nghe từ bạn, dù đó là một câu chuyện chẳng mấy đặc sắc. Lắng nghe là một phương thức giao tiếp hiệu quả và tương tác sâu sắc với câu chuyện của người khác. Tập trung vào người đối diện khi họ đang nói, tăng sự gần gũi giữa bạn và những người có thể vừa mới còn xa lạ với nhau trước đó. Biết cách kể chuyện và lắng nghe với hài hước, không có lý do gì để không được yêu mến. Một câu chuyện vui sẽ giúp giải tỏa căng thẳng của người bên cạnh bạn nếu họ đang trong tình trạng căng thẳng.

Xem ngay ☞  #Top 11+ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 8 Tuổi Không Nên Bỏ Qua

5. Không sử dụng điện thoại liên tục

Trong cách rèn luyện eq có đề cập đến thiết bị di động thông minh thực chất đang tách rời bạn với thế giới. Không ai muốn làm việc hoặc gặp người mà chỉ quan sát thế giới qua thiết bị di động của mình. Đừng sống một cuộc đời không cẩn thận và ít thông minh hơn so với thiết bị di động thông minh mà bạn đang sở hữu.

6. Mỉm cười và chủ động

Mỉm cười và chủ động giúp đỡ là một trong những cách rèn luyện eq hiệu quả nhất, trong giao tiếp hoặc hoạt động cuộc sống sẽ tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh bạn và có ấn tượng tích cực về bạn trong thời gian dài.

rèn luyện eq

7. Chia sẻ thông tin và kiến thức

Chia sẻ thông tin và kiến thức khiến bạn muốn biết gì đang xảy ra trên thế giới. Đừng nghĩ rằng thế giới không liên quan đến bạn. Bạn luôn có cơ hội mở rộng mối quan hệ và thể hiện bản thân bằng cách nói lên suy nghĩ và bày tỏ sự quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình. Có kiến thức rộng, bạn dễ hòa nhập với các câu chuyện hơn và học hỏi từ nhiều góc nhìn khác.

8. Ủng hộ quan điểm khác biệt

Trong cách rèn luyện eq có đề cập không dễ để có thói quen gọi là “ủng hộ quan điểm khác biệt”, nhưng một người có khả năng ủng hộ sự khác biệt sẽ ngoài là người được yêu mến, còn có quyền năng đặc biệt. “Quyền năng” của người có cách nhìn đa chiều, được tin cậy, có khả năng khuyến khích và làm mối dựa cho những người xung quanh. Nhưng cần nhớ rằng ủng hộ quan điểm của người khác không có nghĩa là từ bỏ lập trường riêng của chính mình.

Xem ngay ☞  #Top 9+ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 6 Tuổi Giúp Bé Thông Minh Hơn

Trên đây là những thông tin hữu ích và phương pháp giúp bạn gia tăng số eq nhanh nhất, chúng tôi mong bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài, tìm tòi và đọc sách nhiều để có thể gia tăng trí tuệ và cảm xúc của mình. chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng tớ nhé, bái bai và chào tạm biệt.

… …testiqfree

Viết một bình luận