#Top 9+ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 6 Tuổi Giúp Bé Thông Minh Hơn

Bé 6 tuổi có sự thay đổi lớn về nhận thức vì bé bắt đầu bước vào cấp Tiểu học và được học nhiều thứ mới mẻ hơn. Và thời gian để bé vui chơi cũng không còn nhiều như trước. Do đó, khi chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi, ba mẹ cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sự phù hợp.

1. Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi

Ở độ tuổi lên 6, bộ não của bé về cơ bản đã hoàn thiện được 80% như não người lớn. Những suy nghĩ và hành động của bé có sự thay đổi rõ rệt. Do đó, khi chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 6 tuổi thì ba mẹ cần nhớ:

  • Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi, giới tính và sở thích của bé. Vì chỉ khi nào phù hợp thì các bé mới thực sự có hứng thú và đam mê trải nghiệm. 
  • Chỉ mua đồ chơi có rõ nguồn gốc, xuất xứ, tránh xa các món đồ trôi nổi, kém chất lượng.
  • Ưu tiên đồ chơi phát triển trí tuệ kết hợp với rèn luyện vận động thể chất. Không chỉ giúp ba mẹ tiết kiệm được chi phí mà còn tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. 
  • Mua từng món một, không mua quá nhiều đồ chơi cùng lúc vì sẽ rất lãng phí. Và bé sẽ không có được sự tập trung nhất định vào một món đồ chơi. 
  • Luôn lấy đồ chơi để làm phần thưởng khích lệ con. Chẳng hạn, con đạt kết quả học tập tốt, mẹ sẽ mua đồ chơi mới. 

Phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn mua đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi 

Cùng Test online miễn phí tại đây:

2. Top 9 đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi giúp bé thông minh

Có rất nhiều đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi khác nhau, không khó để ba mẹ chọn được những bộ đồ chơi phù hợp với bé yêu nhà mình.

Xem ngay ☞  #11+ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện

2.1. Xếp hình lego

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể chơi xếp hình lego. Bởi có nhiều dòng lego với số lượng chi tiết khác nhau. Bé 6 tuổi có thể bắt đầu làm quen với những bộ lego với nhiều chi tiết và các mảnh ghép có kích thước nhỏ. 

Bé 6 tuổi đã có thể chơi những bộ xếp hình lego nhiều chi tiết phức tạp hơn so với khi còn nhỏ

2.2. Thẻ học thông minh

Ở độ tuổi này, bé sẽ không đơn thuần nhận biết mặt chữ, mặt số, màu sắc hay con vật như lúc còn nhỏ. Mà bé sẽ tập đánh vần theo các chữ in trên thẻ. Đặc biệt là trau dồi kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh) của mình qua các thẻ học song ngữ.

Bé 6 tuổi nên vừa học vừa chơi với các thẻ học song ngữ để phát triển ngôn ngữ tốt nhất

2.3. Đồ chơi mô hình

Đồ chơi mô hình có nhiều chủ đề khác nhau như máy bay, siêu nhân, khủng long, búp bê, nấu ăn, nông trại,… Tùy vào sở thích và giới tính của bé mà ba mẹ lựa chọn bộ đồ chơi mô hình phù hợp. Quá trình lắp ráp sẽ giúp bé định hình và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo.

Đồ chơi mô hình có nhiều chủ đề giúp bé thỏa sức sáng tạo, phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái

2.4. Đồ chơi đất nặn

Có thể bé đã được làm quen với đất nặn khi còn nhỏ, lúc học ở trường mầm non. Nhưng ở tuổi lên 6, bé hoàn toàn có thể tiếp tục chơi đồ chơi này. Lúc này, bé có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu khác nhau.

Xem ngay ☞  #15+ Cách Để Thông Minh Hơn Mỗi Ngày Chuẩn Khoa Học Nhất Hiện Nay

Lên 6 tuổi, bé đã có thể nặn được nhiều hình thù một cách khéo léo và đẹp mắt 

2.5. Đồ chơi rubik

Một món đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi không thể bỏ qua chính là cục xoay rubik. Đây là đồ chơi giúp bé phát triển tư duy phán đoán, logic, đồng thời, rèn luyện được sự nhanh nhạy của đôi mắt và bàn tay. 

Rubik là đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi mang đến nhiều lợi ích về tư duy logic 

2.6. Đồ chơi cờ các loại

Các bộ cờ vua, cờ tướng, cờ caro, cờ tỷ phú,… cũng là đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 6 tuổi rất hiệu quả. Qua trò chơi, trí tuệ của bé sẽ phát triển vượt bậc. Đồng thời, bé sẽ được tiếp nhận rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích khác. 

Bé 6 tuổi có thể tập làm quen dần với các bộ môn cờ tướng, cờ vua, cờ caro, cờ tỷ phú,… 

2.7. Đồ chơi dân gian

Bên cạnh những đồ chơi trí tuệ hiện đại, ba mẹ cũng đừng bỏ qua những bộ đồ chơi dân gian như ô ăn quan, banh đũa, chong chóng tre, nặn tò he,… Không chỉ mang đến cho bé những trải nghiệm thú vị, mà trò chơi này cũng giúp các bé có thể hình thành, phát triển thêm nhiều kỹ năng khác nhau. 

Ba mẹ có thể chọn đồ chơi ô ăn quan cho bé 6 tuổi và cùng chơi với con 

2.8. Đồ chơi đàn gỗ nhiều thanh

Bộ đồ chơi này giúp kích thích khả năng cảm âm cho bé 6 tuổi. Mẹ có thể đánh đàn hoặc để bé tự sáng tạo ra “bản nhạc” vui tươi với những âm thanh đồ, rê, mi,… cực kỳ lạ tai. Nếu bé có khiếu âm nhạc thì sẽ còn lắc lư và nhún nhảy theo những âm thanh này. Qua đó, ba mẹ có thể biết được tài năng của bé yêu. 

Xem ngay ☞  Top 7+ dấu hiệu nhận biết người sống tình cảm chính xác nhất

Thay vì đàn gỗ ít thanh, với bé 6 tuổi, mẹ có thể chọn đồ chơi đàn gỗ từ 12 thanh trở nên

2.9. Xe scooter đa năng

Đây là đồ chơi dành cho các bé trong độ tuổi 3 – 7. Xe tích hợp nhiều tính năng như xe đẩy, xe trượt, xe chòi chân,… Tùy độ tuổi và nhu cầu chơi của bé mà ba mẹ có thể tùy chỉnh các chức năng cho phù hợp. Với món đồ chơi này, bé vừa phát triển trí tuệ, vừa thêm cao lớn và khỏe mạnh. 

Xe scooter đa năng vừa giúp bé 6 tuổi phát triển trí tuệ, vừa tốt cho sự phát triển thể chất 

Nói chung, mỗi loại đồ chơi sẽ mang đến những trải nghiệm và lợi ích khác nhau. Quan trọng nhất là ba mẹ phải chọn được đồ chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi phù hợp. Điều này sẽ giúp đồ chơi phát huy tối đa công dụng. Còn bé yêu nhà mình thì trở nên thông minh và sáng dạ hơn. 

… …testiqfree

Viết một bình luận