Tính Cách Của Người Não Trái Không Phải Ai Cũng Biết

Những người luôn thiên về tính logic và thực tế lý tính thì chắc chắn đây đều là những người thuận não trái. Vậy thì tính cách của người não trái còn những đặc điểm nổi bật nào nữa hay không? Cùng chúng tôi khám phá trong bài viết ngày hôm nay.

1. Thích lên chiến lược, làm việc theo kế hoạch

Khác với những người thiên về bán cầu não phải thường làm việc theo cảm tính, không có quá nhiều suy tính mà nghĩ là làm thì tính cách của người não trái lại ngược lại hoàn toàn. 

Người thiên về bán cầu não trái luôn đưa ra những hướng đi cụ thể cho mình để đạt đến mục tiêu mà họ mong muốn. Trong quá trình đó thì họ cũng đưa ra các phương án tối ưu nhất để có thể tiến hành xây dựng kế hoạch của mình. Như vậy tính khả thi trong công việc của ngày này được đánh giá là rất cao. 

Tính cách của người não trái chắc chắn phải kể đến việc thích lập kế hoạch

Ngoài ra thì việc lập kế hoạch và thích lên chiến lược như vậy còn quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành công của cả quá trình. Những người thiên về bán cầu não trái thậm chí còn đưa ra hàng loạt các phương án để đối phó với các trường hợp rủi ro. 

Việc lập kế hoạch này giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn và có kế hoạch điều phối nhịp nhàng giữa các khâu để đạt được mục tiêu nhanh nhất.

2. Sống lý tính, thực tế

Những người thiên về bán cầu não phải thường sống khá cảm tính và họ hành động theo cảm xúc của mình nhưng tính cách của người não trái thì luôn lấy lý tính và sự thực tế làm đầu.

Những cái nhìn rất cụ thể về những gì đang diễn ra cũng như những gì đang gặp phải. Việc sống lý tính giúp cho họ có thể đưa ra các cách giải quyết một cách hiệu quả mà không chìm đắm vào những cảm xúc thất vọng.

Tính cách của người não trái ít khi mơ mộng và cũng không có suy nghĩ lạc quan quá nhiều. Họ chỉ tin và làm những gì đang diễn ra trước mắt và mọi thứ luôn được tính toán một cách rõ ràng.

Sống lý tính khiến người thiên não trái luôn chuẩn bị cho mọi tình huống tồi tệ

Ngoài ra thì những người này còn có một đặc điểm rất nổi bật đó chính là luôn nghĩ đến những trường hợp tồi tệ nhất và thậm chí là họ đã lên sẵn các kế hoạch dự phòng cho chúng. Đây cũng là lý do tại sao trong mọi trường hợp họ luôn cảm thấy tự tin và an toàn và thậm chí là không bao giờ bất ngờ nếu như việc đó có xảy đến. 

Việc này khác hoàn toàn với những người ở bán cầu não phải vì họ luôn mơ mộng nên rất dễ bị thất vọng vì khoảng cách giữa hi vọng và thực tế khá mong manh.

3. Chú ý chi tiết, ít mất tập trung

Tính cách của người não trái khi làm việc thì thường rất ít xảy ra sai sót và cũng ít khi xảy đến những vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Bởi lẽ trong quá trình làm việc thì những người này đều có khả năng chú trọng tiểu tiết rất tốt và họ cũng rất tập trung trong quá trình làm việc.

Hầu như trong công việc thì những người này không mấy khi xảy ra sai sót nên có thể đem lại hiệu quả công việc cao mà đồng thời lại còn tiết kiệm được thời gian. Họ luôn lên kế hoạch cho việc làm việc và nghỉ ngơi một cách cụ thể. Một khi đã bước vào thời gian làm việc thì sẽ rất tập trung và không để bất cứ yếu tố bên ngoài nào ảnh hưởng và tác động đến mình.

Tập trung cao độ trong quá trình làm việc là tính cách của người não trái

Ngoài ra thì hiệu quả cao trong công việc của họ cũng đến từ yếu tố liên quan đến việc chú ý các tiểu tiết. Điều này khác xa so với những người thiên về bán cầu não phải khi họ luôn mơ mộng và ít chú ý đến mọi thứ xung quanh. Đôi khi chính những tiểu tiết lại có thể tạo nên được những điều bất ngờ.

4. Xem xét các vấn đề theo quy luật

Tính cách của người não trái tuân thủ theo một quy tắc nào đó nhất định và ít khi họ cho phép mình vượt khỏi những quy tắc này. Khi có bất cứ vấn đề nào xảy đến thì họ sẽ luôn ưu tiên việc xem xét theo đúng trình tự và theo đúng quy luật. 

Chính vì thế trong quá trình giải quyết các vấn đề thì những người này thường rất ít khi xảy ra sai sót. Việc đi theo trình tự quy luật sẽ giúp cho họ có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề đang xảy đến. Những người này cũng rất công tư phân minh và luôn theo luật để làm. 

So với những người thiên về não phải thường xuyên đánh giá mọi vấn đề dựa trên cảm xúc và có thể phá vỡ tất cả các quy luật vì đề cao sự tự do thì rõ ràng người thiên về não trái sẽ có khả năng đưa ra nhiều cách giải quyết thông minh hơn. 

Tuy nhiên thì việc xem xét các vấn đề dựa trên quy luật này lại khá là thiếu tính linh hoạt nên đôi khi người thiên về não trái bị nói là quá khô khan và quá cứng nhắc.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

5. Tư duy logic

Một đặc điểm rất dễ nhận biết của những người thiên về não trái đó là những người này có tư duy logic rất cao khi giỏi các môn liên quan đến khoa học, toán cũng như khả năng suy luận tốt. Việc sở hữu một nền tảng thiên về logic sẽ giúp cho quá trình học hỏi cũng như làm việc của những người này rất hiệu quả.

Tư duy logic của người thiên về não trái nên họ có khả năng suy luận tốt

Tư duy logic giúp cho bộ não phát triển một cách toàn diện hơn nên tính cách của những người não trái cũng có khả năng giải quyết vấn đề thông minh. Kỹ năng tư duy logic cũng sẽ giúp cho những người này có tính sáng tạo cao trong công việc và thậm chí là đem đến những sản phẩm mới có tính đột phá. 

Logic cao đồng nghĩa với việc luôn đặt ra một mục tiêu cố định và vận dụng mọi kỹ năng của mình để có thể đạt được mục tiêu đó nên họ rất dễ thành công. 

Như vậy qua bài viết trên thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về tính cách của người não trái nổi bật nhất. Hi vọng rằng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị về tính cách của bản thân. 

… …testiqfree

Viết một bình luận