Bán Cầu Não Phải Có Chức Năng Gì? Người Não Phải Nên Chọn Nghề Gì?

Bán cầu não phải có chức năng gì và những người thiên về bán cầu não phải thì sẽ phù hợp với những công việc ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích này.

1. Não Gồm Những Bộ Phận Nào?

Trước khi giải đáp thắc mắc bán cầu não phải có chức năng gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bộ phận của não để bạn nắm rõ hơn về các cách hoạt động của chúng. 

Não và tủy sống nằm trong hệ thống thần kinh. Não là một cơ quan vô cùng quan trọng khi có các chức năng liên quan đến việc kiểm soát suy nghĩ, trí nhớ cũng như các điều chỉnh khác của cơ thể như cảm xúc, xúc giác, thị giác, hơi thở, nhiệt độ,…..

Não có thể chia ra thành ba phần như sau:

  • Đại não

Bộ phận này bao gồm có hai thành phần chính là bán cầu não trái và bán cầu não phải và chúng sẽ được nối với nhau bằng một bó sợi thần kinh hay còn được gọi là thể chai.

Đại não có chức năng chính trong việc hỗ trợ con người khởi động chuyển động cũng như phối hợp vận động. Các quá trình chạm, nhìn, nghe hay phán đoán, giải quyết vấn đề,….. đều sẽ do đại não làm việc.

Để khám phá bán cầu não phải có chức năng gì thì cần tìm hiểu về các bộ phận của não

  • Thân não

Ở phần thân não sẽ bao gồm có 3 thành phần chính là trung não, cầu não và hành não.

Thân não có chức năng chính trong việc điều khiển các chuyển động của mắt và miệng, hỗ trợ giúp con người có thể trải nghiệm qua các thông điệp cảm giác, hô hấp và nhận thức,… Ngoài ra thì những chức năng liên quan đến việc vận động cơ thể không chủ động như chức năng tim, ho, nuốt hay nôn,…. cũng do bộ phận này đứng đầu.

  • Tiểu não

Chức năng chính của bộ phận này là giúp cho cơ thể có thể phối hợp các động tác cơ vận động chủ động cũng như giữ thăng bằng. 

2. Bán Cầu Não Phải Có Chức Năng Gì?

Não là một cơ quan vô cùng phức tạp và là cơ quan đầu não thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể. Các quá trình quan trọng trong cơ thể được tiến hành thực hiện nhờ sự liên kết và giao tiếp giữa hai bán cầu não. 

Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Thuyết Đa Trí Tuệ Của HOWARD GARDNER Trong Học Tập

Về hình thái bên ngoài thì cả hai bên trái và phải đều khá giống nhau nhưng bản thân chúng có những điều khác biệt liên quan đến vấn đề xử lý thông tin. Não bên phải thì sẽ điều khiển phía bên trái của cơ thể và bán cầu não phải có chức năng gì

  • Khả năng tưởng tượng và sáng tạo phong phú
  • Trực giác tốt
  • Có tính nghệ thuật cao
  • Luôn sống theo cảm xúc và sống khá mơ mộng
  • Cảm nhận trực quan
  • Tư duy toàn thể

Giải đáp câu hỏi Bán cầu não phải có chức năng gì?

Như vậy thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về chức năng của não phải và bạn có thể dựa vào những chức năng này để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

Cùng Test online miễn phí tại đây:

3. 5+ Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Người Não Phải

Sau khi chúng ta cùng giải đáp câu hỏi bán cầu não phải có chức năng gì tiếng ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những nghề nghiệp phù hợp với những người thiên về não phải:

3. 1. Người sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung là một ngành nghề rất rộng và đây là một môi trường rất lý tưởng để những người thiên về bán cầu não phải có thể hướng đến. Một số những công việc của ngành này có thể kể đến như copywriter, sáng tạo nội dung cá nhân, truyền thông marketing, viết kịch bản, viết nhạc,…. 

Bản chất của những người thiên về bán cầu não phải thường có khả năng sáng tạo rất tốt và họ thường đưa ra được những ý tưởng vô cùng mới lạ để có thể thu hút sự chú ý. Những người này cũng có khả năng đặc biệt trong việc thuyết phục người khác lựa chọn sản phẩm của mình đưa ra.

Sáng tạo nội dung là công việc phù hợp dành cho những người thiên bán cầu não phải

Những ngành nghề mang tính sáng tạo nội dung sẽ đem lại cho những người thuận về não phải một môi trường làm việc rất lý tưởng và thậm chí là một mức lương đáng mơ ước. Đây chắc chắn là những công việc mà những người này nên tham khảo và chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

3. 2. Đầu bếp

Nhiều người từng lầm tưởng rằng đầu bếp là một công việc mang tính nguyên tắc cao nên sẽ phù hợp với những người thuộc bán cầu não trái hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì lại không phải như vậy vì những người thiên về bán cầu não phải cũng có thể lựa chọn hướng đi này trở thành hướng đi phát triển chính. 

Xem ngay ☞  #9+ Cách Dạy Con Nghe Lời Hiệu Quả Hiện Nay Được Dùng Nhiều Nhất

Rõ ràng khi bạn nắm rõ bán cầu não phải có chức năng gì thì sẽ lựa chọn được những công việc phù hợp với mình.

Đầu bếp đòi hỏi tính sáng tạo cao

Công việc đầu bếp sẽ giúp cho những người này có khả năng trải nghiệm nhiều hơn và lắng nghe để hoàn thiện món ăn của mình theo những cách độc đáo mong muốn. Môi trường làm việc của đầu bếp khá tự do và thậm chí có thể mang đến nhiều trải nghiệm đột phá.

3.3. Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang cũng là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao bởi yêu cầu những người này phải có điểm mạnh liên quan đến việc nhận dạng hình ảnh và màu sắc. Những người thuận não phải có thiên hướng nghệ thuật rõ ràng và gu thẩm mỹ của họ cũng rất tốt. Họ không tuân thủ theo bất cứ khuôn mẫu thông thường nào nên sẽ đem đến sự độc đáo và mới mẻ trong ngành thời trang.

Đây cũng là một công việc có mức lương khá cao nên nếu như bạn có niềm đam mê đặc biệt cái thời trang thì rất nên cân nhắc công việc này.

Thiết kế thời trang yêu cầu những người theo thiên hướng nghệ thuật

3.4. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng sáng tạo cùng với khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Những người làm công việc này sẽ sử dụng các công cụ đồ họa để gửi đến một thông điệp tốt đẹp với người dùng.

Những người thiên về bán cầu não phải thường là những người có óc thẩm mỹ và đây chắc chắn là một ngành nghề mà bạn không thể bỏ qua. Quan trọng hơn là đối với công việc thiết kế đồ họa thì những người này còn được làm việc trong một môi trường và hoàn cảnh đa dạng nên sẽ phù hợp với tính cách tự do của họ.

3.5. Nhiếp ảnh gia

Giống như thiết kế đồ họa thì nhiếp ảnh gia cũng là một ngành nghề mà những người thiên về bán cầu não phải nên xem xét. Việc chụp ảnh không chỉ đơn giản là một bức ảnh có một khung hình mà còn cần rất nhiều sự đầu tư khác nhau và đôi khi là phải kết hợp thêm cả sự sáng tạo.

Xem ngay ☞  #11+ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện

Khi làm việc trong ngày này thì giờ giấc sinh hoạt sẽ trở nên linh hoạt hơn và người làm việc sẽ không ngừng sáng tạo thêm nhiều cái mới.

Nhiếp ảnh gia là công việc với nhiều sự tự do cùng sáng tạo

3.6. Kiến trúc sư

Kiến trúc sư chính là người trực tiếp thiết kế nên một công trình hoàn hảo và cũng là người truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người. Thông thường những người này đều phải có óc tổ chức nghệ thuật rất tốt thì mới có thể đem lại được vẻ đẹp hoàn hảo nhất dành cho một công trình. Ngoài ra khả năng phán đoán và tính sáng tạo cũng được đề cao cho công việc này và những người thiên về bán cầu não phải sẽ rất phù hợp.

3.7. Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm đang dần trở thành một công việc vô cùng phổ biến trong thời đại hiện nay vì việc trang điểm không còn chỉ là để dành cho cô dâu hay việc đi sự kiện mà thông thường kể cả việc gặp bạn bè hay dạo phố cũng đều cần thiết. Chuyên viên trang điểm trong những năm trở lại đây đang dần trở thành một nghề có xu hướng cao.

Những người thiên về bán cầu não phải thì không thể bỏ qua công việc trang điểm

Năng khiếu và nghệ thuật là hai yếu tố quan trọng nhất trong ngành này và đối với những người yêu cái đẹp cũng như luôn sẵn sàng học hỏi cái mới thì chắc chắn là một ngành nghề vô cùng phù hợp. Hàng loạt các cơ hội hấp dẫn đang mở ra dành cho những bạn có chức năng của bán cầu não phải phát triển tốt.

Như vậy qua bài viết trên thì chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bán cầu não phải có chức năng gì cũng như gợi ý một số những ngành nghề mà người thiên về não phải nên lựa chọn. Hi vọng rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết sắp tới để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác.

… …testiqfree

Viết một bình luận